CharnPaiboon

 

ก้าวแรกของ ชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

บริษัท ชาญไพบูลย์ เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งในปี 1972 (พ.ศ. 2515) โดย คุณชาญชัย ชาญชนาไพบูลย์ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าในห้องน้ำที่มีความหลากหลายทั้วด้านดีไซน์และคุณภาพ จึงเริ่มหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพว่าในโลกนี้ ก๊อกน้ำที่ดีผลิตที่ใด ซึ่งนับเป็นยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย ที่ยังไม่ได้มีทางเลือกด้านรูปแบบหรือคุณภาพมากนัก

โรงงานที่ผลิตก็อกน้ำในโลกที่โด่งดังจะอยู่ในแถบยุโรป คือประเทศอิตาลี และเยอรมนี หลังจากที่ได้ติดต่อสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทยว่าถ้าอยากนำเข้าก๊อกน้ำ มีโรงงานหรือบริษัทใดแนะนำบ้าง ทางสถานทูตจึงแนะนำ Paini ซึ่งเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุด และ ผลิตก๊อกน้ำคุณภาพที่ดีที่สุดมาให้

ต่อมาคุณชาญชัยใช้วิธีจ้างเพื่อนให้เขียนจดหมายแนะนำตัว แล้วส่งแฟกซ์ไปยัง โรงงาน Paini ที่ประเทศอิตาลี เพื่อแสดงเจตจำนงในการเป็นตัวแทน และนำผลิตภัณฑ์เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย และหลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน Paini ก็ตอบรับความร่วมมือ นับเป็นจุดเริ่มต้นธุรกิจของชาญไพบูลย์อย่างเป็นทางการ

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวลำโพง) ซึ่งในขณะนั้นเป็นย่านจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์ โดยในช่วงแรกๆ คุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า โดยขี่มอเตอร์ไซค์เวสป้าไปแนะนำสินค้าตามร้านรวงต่างๆ ในย่านมหาพฤตธาราม หัวลำโพง เมื่อทางร้านตกลง จึงกลับมาทำเอกสารเพื่อเปิดออเดอร์

จากย่านมหาพฤฒาราม อุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทยค่อยๆ เติบโตขึ้น พร้อมกับร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน โดยมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายมากขึ้นเรื่อยๆ

ในช่วง 30 ปีแรก สินค้าส่วนใหญ่ของชาญไพบูลย์ถูกนำเข้ามาจากทวีปยุโรป ด้วยคุณภาพที่ได้มาตรฐานตามความต้องการของผู้ใช้งานในประเทศไทย จนกระทั่งทุกวันนี้ ชาญไพบูลย์เดินทางมาถึงปีที่ 50 และยังคงมุ่งมั่นดำเนินตามแนวความคิดดั้งเดิมของบริษัท ในการให้คนไทยได้ใช้สุขภัณฑ์ที่ออกแบบเป็นอย่างดีและได้คุณภาพมาตรฐาน

  


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาญไพบูลย์และสินค้าในเครือติดตามได้ที่
WEBSITE – www.charnpaiboon.com
FACEBOOK PAGE –  facebook.com/charnpaiboongroup
LINE OFFICIAL ACCOUNT – @Rasland
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2285-5795

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป

solving- navel-basin-rasland

สะดือติด สะดือตัน ลองทำตามนี้

สะดืออ่างแบบกดได้ ถ้าใช้ไปนานๆ หลายบ้านอาจเจอปัญหาว่ากักเก็บน้ำไม่ได้ สะดือติด สะดือตัน หรือบางครั้งกดลงไปก็ไม่เด้งกลับขึ้นมาใหม่

preloader