cleaning-bathtub

 

ทำความสะอาด ‘อ่างอาบน้ำ’ ให้ปิ๊งเหมือนใหม่ ด้วยอุปกรณ์ที่มีทุกบ้าน!

 

คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือเปล่า ทำความสะอาด ‘อ่างอาบน้ำ’ หรือ ‘อ่างล้างหน้า’ ทีไรก็แสบมือแสบตา เพราะฤทธิ์ของน้ำยาทำความสะอาดที่สาดไปอย่างเต็มที่ บางครั้งก็แสบไปถึงโพรงจมูกเพราะกลิ่นแรงๆ ที่สูดทีไรก็แถมความมึนหัวไปด้วย

ช้าก่อน นี่ไม่ใช่โฆษณาน้ำยาทำความสะอาดแบบไร้กลิ่น แต่เราจะชวนคนรักบ้านมาทำความสะอาดอ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าด้วยอุปกรณ์ที่หาได้ภายในบ้าน หมดปัญหามือแหก แสบจมูก แถมวันไหนนึกครึ้ม อยากลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องน้ำตอนตีสองตีสามเพราะนอนไม่หลับ ก็สามารถพุ่งไปในครัว หยิบอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัว แล้วเสกห้องน้ำให้สะอาดปิ๊งเหมือนใหม่ในทันที


น้ำส้มสายชู

อันดับแรก ราดน้ำไปที่อ่างล้างหน้าหรืออ่างอาบน้ำให้เปียก จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูบริสุทธิ์ขัดไปรอบอ่าง อาจต้องออกแรงนิดหน่อยในจุดที่มีคราบหนัก แต่กรดอ่อนๆ ในน้ำส้มสายชูสามารถทำให้สุขภัณฑ์สะอาดขึ้นได้

น้ำยาล้างจาน

ถ้าคราบเริ่มหนัก ให้ใช้น้ำยาล้างจานหรือสบู่เหลวผสมน้ำ เทใส่ขวดสเปรย์ ฉีดพ่นบริเวณที่มีครบหนัก สารทำความสะอาดอ่อนๆ จะช่วยทำให้คราบจางลง ที่สำคัญคือต้องล้างน้ำให้สะอาด ไม่อย่างนั้นแล้วจะกลายเป็นคราบสบู่ด่างๆ ตามพื้นผิวแทน

เบกกิ้งโซดา

ถ้ายังเอาไม่อยู่ บ้านใครแอดวานซ์ขึ้นมานิด ให้โรยเบกกิ้งโซดาบนคราบที่สกปรกทิ้งไว้สักครู่ แล้วค่อยใช้ฟองน้ำสำหรับขัดฝักบัว ออกแรงถูคราบประมาณ 1 เหงื่อตก คราบนั้นก็จะค่อยๆ หลุดออก


เสริมอีกนิด ถ้าบริเวณไหนที่มีคราบฝังแน่นสุดใจ ให้ทำสเตปที่ 1 2 3 วนซ้ำ 2-3 รอบ คราบสกปรกก็จะค่อยๆ หลุดออกโดยอัตโนมัติ ห้องน้ำก็จะสะอาดเหมือนใหม่โดยไม่ต้องพึ่งน้ำยาทำความสะอาดชนิดรุนแรง สบายมือสบายใจกันทั้งครอบครัว หรืออยากสนุกขึ้นก็ชวนสมาชิกในบ้านมาร่วมทำกิจกรรมทำความสะอาดนี้ด้วยก็ได้

 


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาญไพบูลย์และสินค้าในเครือติดตามได้ที่
WEBSITE – www.charnpaiboon.com
FACEBOOK PAGE –  facebook.com/charnpaiboongroup
LINE OFFICIAL ACCOUNT – @Rasland
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2285-5795

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป