charnpaiboon-brand-journey

 

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย 

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งโดย ชาญชัย ชาญชนาไพบูลย์ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย ก่อนที่จะเดินทางมาถึงวาระครบรอบ 50 ปี ชาญไพบูลย์ ในปัจจุบัน

charnpaiboon-brand-journey

ชาญชัย ชาญชนาไพบูลย์ เดินทางพร้อมด้วยคู่ค้าและทีมงาน เข้าร่วมประชุมพร้อมชมสินค้าที่โรงงานไพนี่ (Paini) เป็นครั้งแรก ที่เมืองป๊อกโน่ ประเทศอิตาลี

 

 

charnpaiboon-brand-journey

ชาญชัย ชาญชนาไพบูลย์ พาคู่ค้าและทีมงานเข้าร่วมประชุม และชมสินค้าที่ประเทศเยอรมัน

 


charnpaiboon-brand-journey

 

จุดเริ่มต้นของชาญไพบูลย์ เริ่มจากจุดเล็กๆ ด้วยการจัดเป็นแผงโชว์สินค้าในร้านของตัวแทนจำหน่าย โดยมีก๊อกน้ำไพนี่ (Paini) เป็นสินค้าหลักของทางบริษัท 

 

charnpaiboon-brand-journey

 

 

ชาญไพบูลย์ มีออฟฟิศแห่งแรกเป็นห้องแถวคูหาเดียวจนขยายเป็นสองคูหา ที่ซอยสว่าง ย่านสะพานเหลือง ถนนพระรามสี่ โดยมีเจตนารมณ์ในการนำเข้าสินค้าที่ดี มีคุณภาพ จากต่างประเทศ เพื่อให้คนไทยได้มีทางเลือกเรื่องสุขภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น

charnpaiboon-brand-journey

 

 

งานแสดงสินค้า HOME SHOW ที่ศูนย์แสดงสินค้าย่านพระราม 4 เพื่อให้ลูกค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศได้เห็นสินค้าของบริษัทฯ ซึ่งในสมัยนั้นไม่มีสื่ออื่นๆ นอกจากการออกงานแสดง

charnpaiboon-brand-journey

 

ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง ออกงานแสดงสินค้าโดยนำผลิตภัณฑ์ไพนี่ (Paini) แนะนำสู่ผู้บริโภคในประเทศไทย ณ ศูนย์แสดงสินค้าย่านพระราม 4

 

charnpaiboon-brand-journey

ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง ได้เปิดร้านค้าปลีกแห่งแรกในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เพื่อให้เป็นสถานที่สำหรับลูกค้าในการชมสินค้าครบทุกคอลเล็กชั่นที่มี ซึ่งอาจจะไม่ได้มีโชว์ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายครบถ้วน

 

charnpaiboon-brand-journey

 

บริษัทได้มีการจัดสัมมนาทุกครั้งที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายในแต่ละยี่ห้อ โดยจะอบรมการขายและการเป็นเอเยนต์จากโรงงานต่างประเทศ เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายได้เข้าใจถึงการใช้งานและจุดเด่นของสินค้า

 

charnpaiboon-brand-journey

 

ชาญไพบูลย์ออกงานแสดงสินค้า โดยมียี่ห้อสินค้าที่นำมาแสดงมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยใช้ก๊อกน้ำไพนี่ (Paini) เป็นสินค้าให้ลูกค้าจดจำ งานนี้จัดแสดงขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าย่านพระราม 4 โดยใช้คอนเซปต์ในการตกแต่งคือ ‘ย้อนยุค’ ให้คล้ายกับว่ากำลังจัดแสดงสินค้าอยู่ที่ถนนเจริญกรุง เพื่อสะท้อนความเป็นถนนสายแรก และการเป็นผู้นำเข้าสินค้าจากยุโรปรายแรกในเมืองไทย 

charnpaiboon-brand-journey

 

ชาญไพบูลย์ เปิดร้านค้าปลีกสาขาสองที่ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับลูกค้าที่อยู่ในย่านนั้นได้เข้ามาชมสินค้าได้มากขึ้น

 

charnpaiboon-brand-journey

 

ชาญไพบูลย์ เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ของประเทศไทย ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มสุขภัณฑ์และสินค้าตกแต่งในห้องน้ำ โดยมีจุดเด่นด้านนวัตกรรม รูปแบบสินค้าที่ทันสมัยก่อนใคร

 

จากกิจการเล็กๆ เมื่อ 50 ปีก่อน วันนี้ชาญไพบูลย์ขับเคลื่อนด้วยทีมงานกว่า 400 คน  มีร้านค้าและตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้ามากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศไทย รวมถึงตัวแทนจัดจำหน่ายในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย กัมพูชา เมียนมา และลาว

 

 


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาญไพบูลย์และสินค้าในเครือติดตามได้ที่
WEBSITE – www.charnpaiboon.com
FACEBOOK PAGE –  facebook.com/charnpaiboongroup
LINE OFFICIAL ACCOUNT – @Rasland
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2285-5795

RELATED STORY

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป

solving- navel-basin-rasland

สะดือติด สะดือตัน ลองทำตามนี้

สะดืออ่างแบบกดได้ ถ้าใช้ไปนานๆ หลายบ้านอาจเจอปัญหาว่ากักเก็บน้ำไม่ได้ สะดือติด สะดือตัน หรือบางครั้งกดลงไปก็ไม่เด้งกลับขึ้นมาใหม่

preloader