world-toilet-day-19-nov

19 พฤศจิกายน เฉลิมฉลอง ‘วันส้วมโลก’ กันเถอะ!

 

รู้หรือไม่ว่าทุกๆ วันที่ 19 พฤศจิกายน คือ ‘วันส้วมโลก’ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า World Toilet Day

ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เริ่มต้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2001 ที่มีการจัดตั้งองค์กรสุขาโลก (The World Toilet Organization) ขึ้นเป็นครั้งแรก และนับจากนั้นทุกๆ ปี วันสำคัญนี้ก็นับว่าเป็นวันส้วมโลกโดยปริยาย

ทุกๆ ปีจะไม่ได้มีแค่การเฉลิมฉลอง แต่ยังคงเน้นความสำคัญของส้วม สำหรับผู้ที่ขาดแคลน เพราะแม้จะอยู่ในปี 2022 แล้ว แต่โลกเรากำลังเผชิญหน้ากับปัญหาสุขอนามัยในระดับโลก ยังคงมีผู้คนมากกว่า 3.6 พันล้านคนที่อยู่อย่างยากลำบาก ห้องน้ำห้องส้วมไม่ได้ถูกสุขลักษณะเพียงพอ รวมถึงปัญหาที่เกี่ยวข้อง เช่น คุณภาพชีวิต ปัญหามลภาวะ และสิ่งแวดล้อม

ในหลายประเทศและดินแดนห่างไกลความเจริญยังคงขาดแคลนแหล่งน้ำกินน้ำใช้ ยังคงมีการทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำ ทะเลสาบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แหล่งน้ำสำหรับบริโภคใต้ดินปนเปื้อนไปด้วย

วันส้วมโลก คือความตั้งใจนับถอยหลังสู่ความสำเร็จในปี 2030 ปีที่คนทุกคนมีโอกาสเข้าถึงห้องน้ำที่ถูกสุขลักษณะ สิ่งแวดล้อมได้รับการดูแลรักษา มลภาวะและทรัพยากรธรรมชาติไม่ถูกทำลาย ปนเปื้อน และได้รับการดูแลอย่างยั่งยืน

องค์การสุขาโลกได้ตั้งเป้าว่าในปี 2030 จะทำได้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่แค่หน่วยงานส้วมโลกเท่านั้น แต่หมายถึงพวกเราผู้ใช้ส้วมทุกๆ คนก็ต้องช่วยกันด้วย

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

RA-D412-click-premium-handshower

ฝักบัวพรีเมียม CLICK ฝักบัวปรับได้ เปลี่ยนสายน้ำ 3 ระบบ

ฝักบัวพรีเมียม RA D412-CLICK ที่มาพร้อมฟังก์ชันปุ่มคลิกๆ แค่เลื่อนปรับเปลี่ยนสายน้ำได้ 3 รูปแบ แค่ปัดด้วยปลายนิ้วที่ปุ่มตรงคอฝักบัว

toilet-bowl-for-kid

ชักโครกสำหรับเด็ก ระบบฟลัช SIPHON JET

ชักโครกสำหรับเด็ก นั่งไม่จม ขาไม่ลอย สร้างนิสัยการเข้าห้องน้ำและดีต่อสุขภาพ ออกแบบมารองรับสรีระของเด็กโดยเฉพาะ

RA-D412-UFO-premium-handshower

ฝักบัวพรีเมียม UFO ฟังก์ชันล้ำ ปุ่มควบคุมสายน้ำ

ฝักบัวพรีเมียม RA D412-UFO รุ่นใหม่จาก Rasland กดปุ่มเพื่อเปลี่ยนสายน้ำ 3 ระบบได้เพียงปลายนิ้ว และหมุนที่ด้านข้างเพื่อควบคุมความแรงของน้ำ

RA-D412-TURN-premium-handshower

ฝักบัวพรีเมียม TURN ฝักบัวหมุนได้ สายน้ำทอร์นาโด

ฝักบัวพรีเมียม RA D412-TURN กับสายน้ำแบบทอร์นาโดที่หมุนเกลียว แรง และเพิ่มประสบการณ์การอาบน้ำที่คุณอาจไม่เคยพบมาก่อน

preloader