world-toilet-day-19-nov

19 พฤศจิกายน เฉลิมฉลอง ‘วันส้วมโลก’ กันเถอะ!

 

รู้หรือไม่ว่าทุกๆ วันที่ 19 พฤศจิกายน คือ ‘วันส้วมโลก’ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า World Toilet Day

ประวัติศาสตร์ความเป็นมา เริ่มต้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2001 ที่มีการจัดตั้งองค์กรสุขาโลก (The World Toilet Organization) ขึ้นเป็นครั้งแรก และนับจากนั้นทุกๆ ปี วันสำคัญนี้ก็นับว่าเป็นวันส้วมโลกโดยปริยาย

ทุกๆ ปีจะไม่ได้มีแค่การเฉลิมฉลอง แต่ยังคงเน้นความสำคัญของส้วม สำหรับผู้ที่ขาดแคลน เพราะแม้จะอยู่ในปี 2022 แล้ว แต่โลกเรากำลังเผชิญหน้ากับปัญหาสุขอนามัยในระดับโลก ยังคงมีผู้คนมากกว่า 3.6 พันล้านคนที่อยู่อย่างยากลำบาก ห้องน้ำห้องส้วมไม่ได้ถูกสุขลักษณะเพียงพอ รวมถึงปัญหาที่เกี่ยวข้อง เช่น คุณภาพชีวิต ปัญหามลภาวะ และสิ่งแวดล้อม

ในหลายประเทศและดินแดนห่างไกลความเจริญยังคงขาดแคลนแหล่งน้ำกินน้ำใช้ ยังคงมีการทิ้งสิ่งปฏิกูลลงในแม่น้ำ ทะเลสาบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แหล่งน้ำสำหรับบริโภคใต้ดินปนเปื้อนไปด้วย

วันส้วมโลก คือความตั้งใจนับถอยหลังสู่ความสำเร็จในปี 2030 ปีที่คนทุกคนมีโอกาสเข้าถึงห้องน้ำที่ถูกสุขลักษณะ สิ่งแวดล้อมได้รับการดูแลรักษา มลภาวะและทรัพยากรธรรมชาติไม่ถูกทำลาย ปนเปื้อน และได้รับการดูแลอย่างยั่งยืน

องค์การสุขาโลกได้ตั้งเป้าว่าในปี 2030 จะทำได้สำเร็จ ซึ่งไม่ใช่แค่หน่วยงานส้วมโลกเท่านั้น แต่หมายถึงพวกเราผู้ใช้ส้วมทุกๆ คนก็ต้องช่วยกันด้วย

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป