why-water-leaking-from-the-hose

พบแล้วสาเหตุ ทำไม น้ำไหลซึมจากสายชำระ

 

ปัญหาอันดับต้นๆ ของอุปกรณ์ในห้องน้ำคือ น้ำไหลซึมจากสายชำระ ซึ่งเกิดจากสาเหตุต่างๆ กัน Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ชวนชี้ไปที่ต้นตอของน้ำที่ไหลออกมาทั้ง 3 จุดสำคัญ เพื่อจะได้แก้ปัญหาและซื้ออุปกรณ์มาซ่อมได้อย่างตรงจุด ชนิดที่ว่าเดินไปที่ร้านค้าแล้วหยิบมาแบบไม่ต้องกวนพนักงานขายได้เลย

 

จุดที่ 1 ถ้าน้ำไหลออกมาจากปลายหัวฉีด หากไม่เกิดจากตัววงล้อยางที่เรียกว่าโอริงเสื่อมสภาพก็อาจเกิดจากตัวหัวฉีดเอง สังเกตได้จากน้ำที่ไหลซึมหยดติ๋งๆ ทั้งวัน ถ้าสายฉีดชำระที่ซื้อมีรับประกันก็สามารถส่งเคลมเฉพาะตัวหัวฉีดได้เลย หรือเพื่อความสบายใจก็สามารถซื้อชุดสายฉีดเปลี่ยนใหม่ดีไซน์ใหม่ได้ตามความต้องการ

 

จุดที่ 2 ถ้าน้ำไหลพุ่งออกมาบริเวณส่วนข้อต่อระหว่างหัวฉีดกับสายชำระ โดยเกิดเฉพาะเวลาที่กดใช้ อาจเป็นไปได้ว่าตอนประกอบลืมใส่ปะเก็นยาง ซึ่งคือยางวงกลมอันเล็กๆ ที่ให้มากับชุด จุดนี้สำคัญมาก ลองใส่อุปกรณ์ที่อยู่ในแพ็กเกจแล้วเช็กอีกครั้ง แต่ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วมีน้ำซึมออกมาบริเวณสายฉีด แถมไหลไม่หยุด เกิดจากการชำรุดของไส้ที่อยู่ข้างในสายฉีด เคสแบบนี้เปลี่ยนเฉพาะสายฉีดอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งชุด

 

จุดที่ 3 ถ้ามีน้ำไหลนองบนพื้นห้องน้ำ แถมไหลออกมาจากปลายสายฉีดด้านที่ต่อเข้ากับท่อน้ำ เกิดจาก 2 สาเหตุสำคัญคือ แรงดันน้ำที่มากเกินไป ไม่เข้ากับตัวสายฉีด เคสนี้ต้องติดตั้งสต็อปวาล์วช่วย หรือถ้าติดตั้งไว้อยู่แล้วอาจเกิดจากตัวสต็อปวาล์วมีปัญหาหรือเสื่อมสภาพ เคสแบบนี้เปลี่ยนแค่สต็อปวาล์วน้ำก็ไม่ไหลซึม รับรองว่าพื้นห้องน้ำแห้งสนิท

 

ลองเอาเช็กลิสต์ทั้ง 3 ข้อ สำรวจดูจุดที่น้ำไหลซึมออกมา หรือใครที่ซื้อสายฉีดชำระของ #Rasland #BEN และสินค้าในเครือ #ชาญไพบูลย์ ไปแล้วไม่แน่ใจเรื่องการติดตั้ง สามารถเพิ่ม Rasland เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

 

ร้านค้าออนไลน์ Rasland

Shopee: https://bit.ly/3H64bTv

Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

 

ช่องทางการติดต่อเรา

– สำนักงานใหญ่ Rasland เบอร์โทรศัพท์ 08-0075-8668

– LINE: @Rasland สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน

– LINE: @Charnpaiboon.sales สอบถามรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า

 

RELATED STORY

new-premium-handshower

Rasland เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุด

เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุดจาก Rasland ที่ยกระดับประสบการณ์การอาบน้ำให้ไม่เหมือนใคร และฟังก์ชันที่ยกระดับมากกว่าเดิม!

RA-HEAD-KP19-HD

RA HEAD-KP19-HD สายไม่เสีย เปลี่ยนแค่หัวได้

อยากเปลี่ยนสายฉีดชำระ แต่สายยังดีอยู่ RA HEAD-KP19-HD ทางเลือกใหม่ เปลี่ยนเฉพาะหัวฉีเป็นรุ่น RA KP19 คุณภาพสูง ในราคาที่ประหยัดลงกว่าครึ่ง!

rasland-top5-lazada

Top 5 สินค้า Rasland ขายดีที่สุดใน Lazada

Top 5 ขายดีที่สุดใน Lazada มีอะไรบ้าง?! Rasland คัดมาให้แล้ว แต่ละชิ้นคัดมาแล้วทั้งฟังก์ชันและคุณภาพ แถมยังมาพร้อมการรับประกันแบบคุ้มค่าสุดๆ

dealer-southern-thailand

Rasland หรอยแรง ตัวแทนจำหน่าย ภาคใต้

คนใต้ที่อิซื้อของเข้าห้องน้ำใหม่ แล้วอยากได้ของดีๆ ฮัน อย่าลืม Rasland กัน ของเขาดีมีคุณภาพ มีหลายอย่าง ทั้งฝักบัว เรนชาวเวอร์ สายฉีดชำระ ตะแกรงน้ำทิ้ง ท่อน้ำทิ้ง สายน้ำดี

preloader