why-water-leaking-from-the-hose

พบแล้วสาเหตุ ทำไม น้ำไหลซึมจากสายชำระ

 

ปัญหาอันดับต้นๆ ของอุปกรณ์ในห้องน้ำคือ น้ำไหลซึมจากสายชำระ ซึ่งเกิดจากสาเหตุต่างๆ กัน Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ชวนชี้ไปที่ต้นตอของน้ำที่ไหลออกมาทั้ง 3 จุดสำคัญ เพื่อจะได้แก้ปัญหาและซื้ออุปกรณ์มาซ่อมได้อย่างตรงจุด ชนิดที่ว่าเดินไปที่ร้านค้าแล้วหยิบมาแบบไม่ต้องกวนพนักงานขายได้เลย

 

จุดที่ 1 ถ้าน้ำไหลออกมาจากปลายหัวฉีด หากไม่เกิดจากตัววงล้อยางที่เรียกว่าโอริงเสื่อมสภาพก็อาจเกิดจากตัวหัวฉีดเอง สังเกตได้จากน้ำที่ไหลซึมหยดติ๋งๆ ทั้งวัน ถ้าสายฉีดชำระที่ซื้อมีรับประกันก็สามารถส่งเคลมเฉพาะตัวหัวฉีดได้เลย หรือเพื่อความสบายใจก็สามารถซื้อชุดสายฉีดเปลี่ยนใหม่ดีไซน์ใหม่ได้ตามความต้องการ

 

จุดที่ 2 ถ้าน้ำไหลพุ่งออกมาบริเวณส่วนข้อต่อระหว่างหัวฉีดกับสายชำระ โดยเกิดเฉพาะเวลาที่กดใช้ อาจเป็นไปได้ว่าตอนประกอบลืมใส่ปะเก็นยาง ซึ่งคือยางวงกลมอันเล็กๆ ที่ให้มากับชุด จุดนี้สำคัญมาก ลองใส่อุปกรณ์ที่อยู่ในแพ็กเกจแล้วเช็กอีกครั้ง แต่ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วมีน้ำซึมออกมาบริเวณสายฉีด แถมไหลไม่หยุด เกิดจากการชำรุดของไส้ที่อยู่ข้างในสายฉีด เคสแบบนี้เปลี่ยนเฉพาะสายฉีดอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งชุด

 

จุดที่ 3 ถ้ามีน้ำไหลนองบนพื้นห้องน้ำ แถมไหลออกมาจากปลายสายฉีดด้านที่ต่อเข้ากับท่อน้ำ เกิดจาก 2 สาเหตุสำคัญคือ แรงดันน้ำที่มากเกินไป ไม่เข้ากับตัวสายฉีด เคสนี้ต้องติดตั้งสต็อปวาล์วช่วย หรือถ้าติดตั้งไว้อยู่แล้วอาจเกิดจากตัวสต็อปวาล์วมีปัญหาหรือเสื่อมสภาพ เคสแบบนี้เปลี่ยนแค่สต็อปวาล์วน้ำก็ไม่ไหลซึม รับรองว่าพื้นห้องน้ำแห้งสนิท

 

ลองเอาเช็กลิสต์ทั้ง 3 ข้อ สำรวจดูจุดที่น้ำไหลซึมออกมา หรือใครที่ซื้อสายฉีดชำระของ #Rasland #BEN และสินค้าในเครือ #ชาญไพบูลย์ ไปแล้วไม่แน่ใจเรื่องการติดตั้ง สามารถเพิ่ม Rasland เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

 

ร้านค้าออนไลน์ Rasland

Shopee: https://bit.ly/3H64bTv

Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

 

ช่องทางการติดต่อเรา

– สำนักงานใหญ่ Rasland เบอร์โทรศัพท์ 08-0075-8668

– LINE: @Rasland สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน

– LINE: @Charnpaiboon.sales สอบถามรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า

 

RELATED STORY

flush-toilet-grey-color

ใหม่! ชักโครกสีเทา AQ 5555-GRAY เรียบหรู ดีไซน์สวย ไร้รอยต่อ

ถ้ารู้สึกว่าห้องน้ำสีขาวมันน่าเบื่อ หรือสีดำดุดันเกินไป ขอแนะนำ ชักโครกสีเทา รุ่น AQ 5555-GRAY สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว สีใหม่ล่าสุด จาก Rasland

black-rainshower-RA-ALL-BLACK

5 เหตุผลที่ต้องมี เรนชาวเวอร์ สีดำ รุ่น RA ALL-BLACK

อากาศร้อนจัดแบบนี้ ถ้ามี ‘เรนชาวเวอร์’ ที่ทำให้การอาบน้ำชุ่มฉ่ำคงดีไม่น้อย RA ALL-BLACK จาก Rasland คือรุ่นที่คุณควรตัดสินใจเป็นเจ้าของ!

rasland-bathroom-products-for-valentines

Rasland จับคู่สินค้าห้องน้ำ รับวาเลนไทน์

วาเลนไทน์ มองไปทางไหนก็เป็นคู่ไปหมด Rasland เลือกให้แล้วกับ สินค้าห้องน้ำ จับคู่มาให้รับ เทศกาลแห่งความรักกันไปเลย

flexible-hoses-stainless-steel-braided

Rasland สายน้ำดี สแตนเลสถัก ทนแรงดันน้ำสูง

ถ้ากำลังมองหา สายน้ำดี สแตนเลสถัก คุณภาพสูง ขอแนะนำ สายน้ำดี Rasland ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน รองรับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

preloader