wall-hung-toilets

ชักโครกแบบแขวน ดีไหม? ติดตั้งยังไง? คำถามแทนใจคนขี้เกียจทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ

ชักโครกแบบแขวน ที่เราเห็นบ่อยๆ ตามโรงแรมหรือแคตตาล็อกห้องน้ำ แค่มองก็รู้แล้วว่ามันสวย โมเดิร์น คลาสสิกมาก! และนอกเหนือกว่านั้น มันจะเปลี่ยนชีวิตเราในพริบตา เพราะทำความสะอาดพื้นห้องน้ำง่ายมาก ไม่ต้องคอยหลบมุมโถสุขภัณฑ์ที่แค่คิดก็ปวดหลังแล้ว

แต่ถึงอย่างนั้น สุขภัณฑ์แบบแขวนเรียกว่าเป็นงานสร้างที่ ‘เจ็บแต่จบ’ แต่ความยากลำบากในการติดตั้งและราคาค่อนข้างสูงนั้นนับว่าคุ้มค่ากับการได้มา ซึ่งชักโครกแบบแขวนนี้ตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่ที่รักความสะอาดและความสะดวกได้ดี

ด้วยความที่กระแสชักโครกแขวนกำลังเริ่มเป็นที่นิยม ชาญไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ จึงต้องขอเปิดคอร์ส ‘ชักโครกแบบแขวน 101’ ทำความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับชักโครกแบบแขวนกันสักหน่อย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะนวัตกรรมนี้เหมาะกับห้องน้ำบ้านเราหรือไม่

 

ข้อดีของสุขภัณฑ์แบบแขวน

  • สวยงาม ทันสมัย
  • ตัวแทงก์น้ำและระบบฟลัชซ่อนอยู่ในผนัง ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น
  • ทำความสะอาดง่าย
  • ปรับระดับความสูงได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ 
  • การติดตั้งซับซ้อนกว่าปกติ แต่ถ้าหากติดตั้งอย่างถูกต้องก็จะมีอายุการใช้งานยาวนาน
  • การรีโนเวทห้องน้ำก็ทำได้ง่ายกว่า ในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนตำแหน่งวางสุขภัณฑ์ เพราะตัวท่อต่อฝังอยู่ในผนัง ไม่ได้อยู่บนพื้นห้องน้ำ

 

ข้อเสียของสุขภัณฑ์แบบแขวน

  • ราคาแพง ทั้งตัวสุขภัณฑ์และราคาค่าติดตั้ง
  • ช่างที่ทำการติดตั้งต้องมีความรู้และความชำนาญสูง 
  • การซ่อมบำรุงระบบชักโครก บางกรณีอาจจะต้องรื้อผนัง

 

ข้อควรระวัง

การติดตั้งชักโครกแบบแขวนต้องมีโครงยึดรับน้ำหนัก 4 จุดฝังอยู่ในผนัง พร้อมระบบฟลัชน้ำ ดังนั้นตัวผนังที่ใช้ในการแขวนสุขภัณฑ์จำเป็นต้องมีความแข็งแรง เพื่อให้รับน้ำหนักสุขภัณฑ์และน้ำหนักของผู้ใช้งานให้ได้อย่างน้อย 200 กิโลกรัม ในต่างประเทศ การติดตั้งชักโครกแบบแขวนมีระบบระเบียบชัดเจน หากการติดตั้งไม่ตรงตามมาตรฐานจะถือเป็นความผิดตามกฎหมาย 

 

ด้วยสาเหตุนี้ จึงอาจทำให้ชักโครกแบบแขวนไม่ได้รับความนิยมมากนักในประเทศไทย แต่สำหรับแฟนห้องน้ำที่อยากได้ความสวยหรู ดูโล่งสะอาดตา ก็ต้องบอกว่ามันคุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไปอย่างแน่นอน

 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป