wall-hung-toilets

ชักโครกแบบแขวน ดีไหม? ติดตั้งยังไง? คำถามแทนใจคนขี้เกียจทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ

ชักโครกแบบแขวน ที่เราเห็นบ่อยๆ ตามโรงแรมหรือแคตตาล็อกห้องน้ำ แค่มองก็รู้แล้วว่ามันสวย โมเดิร์น คลาสสิกมาก! และนอกเหนือกว่านั้น มันจะเปลี่ยนชีวิตเราในพริบตา เพราะทำความสะอาดพื้นห้องน้ำง่ายมาก ไม่ต้องคอยหลบมุมโถสุขภัณฑ์ที่แค่คิดก็ปวดหลังแล้ว

แต่ถึงอย่างนั้น สุขภัณฑ์แบบแขวนเรียกว่าเป็นงานสร้างที่ ‘เจ็บแต่จบ’ แต่ความยากลำบากในการติดตั้งและราคาค่อนข้างสูงนั้นนับว่าคุ้มค่ากับการได้มา ซึ่งชักโครกแบบแขวนนี้ตอบโจทย์ชีวิตสมัยใหม่ที่รักความสะอาดและความสะดวกได้ดี

ด้วยความที่กระแสชักโครกแขวนกำลังเริ่มเป็นที่นิยม ชาญไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ จึงต้องขอเปิดคอร์ส ‘ชักโครกแบบแขวน 101’ ทำความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับชักโครกแบบแขวนกันสักหน่อย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะนวัตกรรมนี้เหมาะกับห้องน้ำบ้านเราหรือไม่

 

ข้อดีของสุขภัณฑ์แบบแขวน

  • สวยงาม ทันสมัย
  • ตัวแทงก์น้ำและระบบฟลัชซ่อนอยู่ในผนัง ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น
  • ทำความสะอาดง่าย
  • ปรับระดับความสูงได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ 
  • การติดตั้งซับซ้อนกว่าปกติ แต่ถ้าหากติดตั้งอย่างถูกต้องก็จะมีอายุการใช้งานยาวนาน
  • การรีโนเวทห้องน้ำก็ทำได้ง่ายกว่า ในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนตำแหน่งวางสุขภัณฑ์ เพราะตัวท่อต่อฝังอยู่ในผนัง ไม่ได้อยู่บนพื้นห้องน้ำ

 

ข้อเสียของสุขภัณฑ์แบบแขวน

  • ราคาแพง ทั้งตัวสุขภัณฑ์และราคาค่าติดตั้ง
  • ช่างที่ทำการติดตั้งต้องมีความรู้และความชำนาญสูง 
  • การซ่อมบำรุงระบบชักโครก บางกรณีอาจจะต้องรื้อผนัง

 

ข้อควรระวัง

การติดตั้งชักโครกแบบแขวนต้องมีโครงยึดรับน้ำหนัก 4 จุดฝังอยู่ในผนัง พร้อมระบบฟลัชน้ำ ดังนั้นตัวผนังที่ใช้ในการแขวนสุขภัณฑ์จำเป็นต้องมีความแข็งแรง เพื่อให้รับน้ำหนักสุขภัณฑ์และน้ำหนักของผู้ใช้งานให้ได้อย่างน้อย 200 กิโลกรัม ในต่างประเทศ การติดตั้งชักโครกแบบแขวนมีระบบระเบียบชัดเจน หากการติดตั้งไม่ตรงตามมาตรฐานจะถือเป็นความผิดตามกฎหมาย 

 

ด้วยสาเหตุนี้ จึงอาจทำให้ชักโครกแบบแขวนไม่ได้รับความนิยมมากนักในประเทศไทย แต่สำหรับแฟนห้องน้ำที่อยากได้ความสวยหรู ดูโล่งสะอาดตา ก็ต้องบอกว่ามันคุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไปอย่างแน่นอน

 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

towel-hook

ขอแขวนเสื้อ ขายดี 3 สี 3 สไตล์

ขอแขวนเสื้อ รุ่นขายดี 3 สไตล์ จาก Rasland มาพร้อมฟังก์ชัน วัสดุ และดีไซน์ที่ทั้งสวยงามและแข็งแรง เหมาะกับห้องน้ำทุกแบบ สามารถรับน้ำหนักได้ดี

bathroom-towel-rack

พับ แขวน วาง รวมสุดยอดฟังก์ชัน ราวตากผ้า

ราวตากผ้า 3 รุ่นจาก Rasland ที่ไม่ได้ใช้แค่พาด แต่ยังสามารถพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ พร้อมขอแขวนทำให้ตากผ้าได้เยอะขึ้น แข็งแรง วางของได้

tissue-holder-with-function

Rasland ที่ใส่กระดาษทิชชู ครบทุกฟังก์ชัน

ที่ใส่กระดาษทิชชู เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ในห้องน้ำที่ใช้กันเป็นประจำทุกวัน Rasland ขอเสนอ 3 ฟังก์ชันหลักที่เรียกได้ว่ารู้ใจผู้ใช้งานแบบสุด!

dealer-rasland-northeastern

ดีลเลอร์ Rasland ตัวแทนจำหน่าย ภาคอีสาน

ชาวอีสานที่ต้องการซื้อสินค้า Rasland เพื่อตกแต่งห้องน้ำใหม่ ไม่ต้องเดินทางไกล เพราะ ภาคอีสาน มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้เลือกซื้อแบบใกล้บ้าน

preloader