type-of-toilet-flush

ชักโครกมีกี่แบบ ทำความรู้จักประเภทสุขภัณฑ์ก่อนเลือกซื้อไปใช้ที่บ้าน

เคยรู้กันไหมว่า ชักโครกมีกี่แบบ แล้วชักโครกที่เรานั่งกันอยู่ทุกวันนั้นมีส่วนประกอบอะไรบ้าง แล้วแบบไหนที่เรียกว่าดี มีคุณภาพ ชาญไพบูลย์ ในฐานะผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ แถมมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้ออย่างครบครัน จะมาแยกชิ้นส่วนชักโครกพร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่เหมาะสม เพื่อให้ลงทุนซื้อและติดตั้งทั้งทีจะได้มีโถส้วมดีๆ ใช้กันไปได้นานๆ

องค์ประกอบของชักโครก

ส่วนที่ 1 ตัวโถ

ถ้าลองสังเกตดีๆ ชักโครกที่เรานั่งกันทุกวันสามารถแบ่งได้หลักๆ ออกเป็น 2 แบบคือ แบบ 1 ชิ้น และแบบ 2 ชิ้น

ชักโครกแบบ 1 ชิ้น หรือเรียกอย่างทางการขึ้นอีกนิดว่าสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว คือการที่ตัวแท็งก์น้ำกับตัวฐานของโถส้วม เชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกัน ข้อดีของมันก็คือรอยต่อระหว่างแท็งก์น้ำและฐานจะไร้รอยต่อ ดูแล้วสวยงาม ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย น่าใช้ แต่ข้อเสียของมันก็คือหากชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งของหม้อน้ำเสียไปก็ต้องทุบเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด ราคาค่อนข้างสูงกว่าอีกแบบ แต่แลกมาด้วยดีไซน์แล้วก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะระบบน้ำก็ไม่ได้เสียกันง่ายๆ

ส่วนอีกแบบคือชักโครกแบบ 2 ชิ้น หรือบางทีก็เสิร์ชเจอคำว่าสุขภัณฑ์ 2 ชิ้น คือการที่ตัวแท็งก์น้ำกับฐานรองนั่งแยกชิ้นส่วนกัน ถ้าลองสังเกตจะเห็นว่ามันแยกออกเป็น 2 ชิ้นอย่างชัดเจน แม้ว่าดีไซน์อาจจะไม่ได้สวยจับใจอย่างแบบแรก แต่ข้อดีของมันก็คือราคาจะย่อมเยาลงมาหน่อย แถมถ้าระบบในแท็งก์น้ำหรือระบบฟลัชเสียที่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ก็สามารถเปลี่ยนเฉพาะส่วนที่ต้องการได้ แต่ในปัจจุบันชักโครกแบบ 2 ชิ้น ก็เริ่มพัฒนางานดีไซน์ให้ใกล้เคียงกับแบบแรก เรียกกันว่า 2in1 คือถึงจะเห็นด้วยตาว่ามันแยกกันอยู่ แต่ความสวยงามโมเดิร์นก็เรียกได้ว่าสูสี

ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าต่างกันอย่างไรบ้าง เราแนะนำยี่ห้อ Rasland สำหรับ ชักโครกแบบชิ้นเดียว และ ชักโครกแบบ 2 ชิ้น ให้ลองดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนสุขภัณฑ์ของ Rasland ก็ทำมาจากเซรามิกเคลือบซึ่งพิถีพิถันเป็นอย่างดี มั่นใจในการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เรียกว่าเมื่อไรที่ร้าว ที่ราน แม้ว่าจะขึ้นแตกเป็นลาย Rasland เปลี่ยนชิ้นใหม่ให้ทันที!

ส่วนที่ 2 ฝารองนั่ง

เหมือนจะไม่สำคัญ แต่สำคัญไม่ใช่เล่น เพราะฝารองนั่งคือส่วนที่สัมผัสโดยตรงกับร่างกายของเรา รู้กันไหมว่าตัวพลาสติกที่ใช้ทำฝารองนั่งมีถึง 2 ชนิด ที่สามารถเลือกใช้งานให้ตรงกับความเหมาะสมแบบที่ 1 คือฝารองนั่งที่ทำมาจากพลาสติก PE เป็นพลาสติกที่เรียกว่าสุดแสนจะทนทาน เพราะทนความร้อนหนาวได้ดี (ทนร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียส) มีความยืดหยุ่น รับแรงกระแทก

แบบที่ 2 คือฝารองนั่งที่ทำมาจากพลาสติก UF ผิวสัมผัสจะเรียบหรูดูแพง ตกไม่แตก ทนทานระดับเดียวกับพลาสติกที่เป็นส่วนประกอบของตัวถังรถยนต์ ถ้าใครยังไม่เห็นภาพลองคลิกตัวอย่างของ ฝารองนั่งของพลาสติก PE และ พลาสติกแบบ UF ได้เลย

แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ทุกรุ่นของ Rasland จะมีวิธีการปิดแบบที่เรียกว่า Soft Close คือใช้แรงเท่าไรก็ไม่ปิดปังลงมาให้ตกใจเล่นๆ แถมรับประกันการใช้งาน 1 ปี ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ

ส่วนที่ 3 ระบบน้ำ

จริงๆ ระบบน้ำในชักโครกมีอยู่ 4 แบบ คือ Wash Down ใช้น้ำใหม่แทนน้ำเก่า, Siphonic Wash Down ระบบกาลักน้ำ, ระบบ Siphon Vortex และระบบที่ชาญไพบูลย์เลือกใช้โถสุขภัณฑ์ทุกรุ่นคือระบบ Siphon Jet ระบบที่เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพชำระล้างได้เร็ว แรง และทรงพลังที่สุด โดยจุดสำคัญอยู่ที่ ‘รูเจ็ต’ คือรูส่งน้ำที่อยู่ตรงข้ามกับท่อส่งน้ำ สังเกตได้ง่ายๆ คือเป็นรูที่อยู่ตรงหน้าเรานั่นเอง พลังของรูเจ็ตจะช่วยผลักให้น้ำแรงมากขึ้น เมื่อกดฟลัชจะส่งพลังชำระล้างให้โถส้วมเคลียร์ได้อย่างหมดจด

รู้วิธีเลือกสุขภัณฑ์กันไปแล้ว ถ้าครั้งหน้าอยากรีโนเวตห้องน้ำ เปลี่ยนสุขภัณฑ์ครั้งใหม่ เลือกลองจาก แคตตาล็อก ของชาญไพบูลย์ รับรองว่าดี มีคุณภาพ อายุการใช้งานยาวนาน และต้องมีสักรุ่นที่ดีไซน์ตรงกับห้องน้ำของคุณ

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

towel-hook

ขอแขวนเสื้อ ขายดี 3 สี 3 สไตล์

ขอแขวนเสื้อ รุ่นขายดี 3 สไตล์ จาก Rasland มาพร้อมฟังก์ชัน วัสดุ และดีไซน์ที่ทั้งสวยงามและแข็งแรง เหมาะกับห้องน้ำทุกแบบ สามารถรับน้ำหนักได้ดี

bathroom-towel-rack

พับ แขวน วาง รวมสุดยอดฟังก์ชัน ราวตากผ้า

ราวตากผ้า 3 รุ่นจาก Rasland ที่ไม่ได้ใช้แค่พาด แต่ยังสามารถพับเก็บเพื่อประหยัดพื้นที่ พร้อมขอแขวนทำให้ตากผ้าได้เยอะขึ้น แข็งแรง วางของได้

tissue-holder-with-function

Rasland ที่ใส่กระดาษทิชชู ครบทุกฟังก์ชัน

ที่ใส่กระดาษทิชชู เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ในห้องน้ำที่ใช้กันเป็นประจำทุกวัน Rasland ขอเสนอ 3 ฟังก์ชันหลักที่เรียกได้ว่ารู้ใจผู้ใช้งานแบบสุด!

dealer-rasland-northeastern

ดีลเลอร์ Rasland ตัวแทนจำหน่าย ภาคอีสาน

ชาวอีสานที่ต้องการซื้อสินค้า Rasland เพื่อตกแต่งห้องน้ำใหม่ ไม่ต้องเดินทางไกล เพราะ ภาคอีสาน มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าให้เลือกซื้อแบบใกล้บ้าน

preloader