small-bathroom-ideas

 

รวมไอเดียตกแต่ง ‘ห้องน้ำขนาดเล็ก’ ให้เหมือนใหม่โดยไม่ต้องทุบ

ห้องน้ำขนาดเล็ก อาจเป็นอุปสรรคในการใช้สอยหรือตกแต่งให้สวยงาม เพราะปัญหาเรื่องขนาดที่ไม่เอื้ออำนวยให้เราใส่สุขภัณฑ์เข้าไปได้มากนัก บางคนที่อยู่คอนโดอาจรู้สึกว่าพื้นที่ที่จัดสรรมาให้ แค่หมุนตัวก็ล้นห้องน้ำ หรือบางครั้งแค่เอื้อมมือหยิบสบู่แชมพู แขนขาก็ดูเก้งก้างกว่าปกติ ชนโน่นนี่ให้น่าเบื่อหรือรำคาญตัวเอง จนบางทีพานไม่อยากให้ใช้ชีวิตในห้องน้ำไปเสียดื้อๆ แต่จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อ ห้องน้ำ คือความจำเป็นที่เราต้องใช้สอยทุกวัน

เพื่อให้ไม่เป็นอุปสรรคในการดำรงชีวิตและความสวยงามอีกต่อไป ชาญไพบูลย์ ขอรวบรวมไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำขนาดเล็กให้ลองเลือกช้อปไอเดีย หากอันไหนดูเข้าท่าก็สามารถลองปรับใช้ได้แบบไม่ต้องทุบหรือโยกย้ายให้กลายเป็นเรื่องใหญ่

แต่งด้วยต้นไม้
นอกจากจะปลูกในดินแล้วเจริญงอกงาม ยังมีต้นไม้บางชนิดที่สามารถปลูกในน้ำได้โดยไม่ต้องการการดูแลมากนัก เพียงแค่รดน้ำวันละครั้ง น้องก็สามารถเติบโตได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังสร้างความเจริญหูเจริญตาให้ห้องน้ำที่ดูแข็งๆ ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้

เราขอแนะนำต้นไม้ประเภทพลู ไม่ว่าจะเป็นพลูด่าง, พลูหัวใจ, ราชินีหินอ่อน พืชตระกูลนี้เพียงแค่หาแจกันเติมน้ำสักครึ่งแก้วแล้วปักลงไป น้องก็จะเลื้อยไปตามที่ใจอยาก เมื่อไรที่เริ่มสะเปะสะปะก็สามารถเด็ดออกแล้วปักลงไปในน้ำ น้องก็จะเจริญเติบโตเป็นต้นใหม่ได้โดยง่าย สำคัญเพียงแค่ต้องวางให้อยู่ในบริเวณที่โดนแสงแดด หากแดดเข้าไม่ถึงก็ยกออกมาตากแดดบ้างสัก 2-3 วันครั้งก็พอแล้ว

ติดกระจกหลอกตา
ใครบอกว่าห้องน้ำควรมีกระจกบานเดียว ไหนๆ เราก็เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่อยากดูกว้างขึ้นสักหน่อย ขอแนะนำว่านอกจากกระจกบานใหญ่เต็มตัวที่ไว้ใช้เช็กร่างกาย หรือใช้ส่องสำรวจริ้วรอยบนใบหน้าขณะแปรงฟันแล้ว ลองเพิ่มกระจกอีกสักบานด้านข้าง อาจอยู่ข้างๆ โถชักโครก หรือด้านหลังประตู แล้วแต่ความเหมาะสม แต่เล็งให้มีองศาที่สะท้อนกับกระจกบานใหญ่ ภาพที่ปรากฏก็จะชิ่งไปชิ่งมา หลอกตาให้ห้องน้ำขนาดเล็กดูกว้างขึ้น แถมฟังก์ชันในการเช็กความเรียบร้อยของเสื้อผ้าก่อนออกจากบ้านได้ด้วย

ใช้รูปวาดเพิ่มความอาร์ต
ถ้าไม่อยากให้ห้องน้ำดูกว้าง แต่อยากให้ห้องน้ำมีสไตล์ แถมบ่งบอกความเป็นตัวเอง เราขอเสนอให้ตกแต่งด้วยรูปถ่าย ภาพวาด หรืออาร์ตปรินต์ ที่เลือกแล้วว่าแสดงความเป็นตัวเองสุดๆ นอกจากจะสวยงามขึ้นแล้ว เวลาแขกไปใครมาก็สามารถรับรู้ตัวตนของเราผ่านภาพวาดที่เราเลือกมาตกแต่งได้อีกด้วย

ส่วนแหล่งในการหารูป เราขอแนะนำการเสิร์ชจากแฮชแท็กในอินสตาแกรม ทั้ง #รูปแต่งบ้าน #รูปแต่งห้อง #รูปพร้อมกรอบ แฮชแท็กเหล่านี้จะรวมรูปทั้งมือหนึ่งและมือสองราคาไม่กี่สิบบาทจนถึงราคาหลายพันให้เราเลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าใครมีฝีมือในการถ่ายรูป มีรูปที่ชอบอยู่ในใจ ก็สามารถปรินต์เข้ากรอบได้ ไม่ผิดกติกา ทริกนิดนึงคือลองเลือกรูปที่สีคุมโทนกับห้องน้ำ จะทำให้สวยงามมากขึ้น

ใช้สติกเกอร์เพิ่มจุดสนใจ
ถ้ากดเข้าแอปช้อปปิ้งออนไลน์​บางคนคงเคยเห็นนวัตกรรมสติกเกอร์ PVC กันน้ำลายต่างๆ ที่ใช้ปูทับพื้นกระเบื้อง ไม่ว่าจะเป็นโซนเปียกหรือโซนแห้ง อยากบอกว่าสติกเกอร์กันน้ำเหล่านี้เวิร์กมากๆ เพราะนอกจากจะไม่ลื่น ปูทับกระเบื้องได้อย่างเหนียวแน่นทนทานแล้ว ลวดลายของสติกเกอร์ก็ทำให้ห้องน้ำมีมู้ดโทนเปลี่ยนไปจากเดิมได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ

ลองเลือกสติกเกอร์แบบที่ชอบแล้วกดซื้อได้เลย สำหรับใครที่เลือกแบบลวดลายหนักๆ ไม่ใช่สีพื้น ขอแนะนำว่าลองปูสักส่วนหนึ่ง เช่น พื้นหน้าซิงก์ล้างหน้าแทนพรม ก็ทำให้มีความโดดเด่น และไม่ตาลายจนเกินไป

เก็บของทุกอย่างในแนวตั้ง และแขวนเท่านั้น
เพราะห้องน้ำขนาดเล็ก ข้อจำกัดคือเรื่องพื้นที่ ซึ่งถ้าไม่นับสุขภัณฑ์ขนาดใหญ่อ่างล้างหน้า โถชักโครก และโซนอาบน้ำแล้ว เรายังมีของใช้และอุปกรณ์จิปาถะที่จำเป็นต้องอยู่ในห้องน้ำมากมาย ตั้งแต่สกินแคร์ ยันอุปกรณ์ล้างห้องน้ำ

เพื่อเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แนะนำให้เก็บของทั้งหมดในรูปแบบของการแขวน เช่น ชั้นวางอุปกรณ์อาบน้ำที่แขวนติดกับฝักบัว หรือชั้นวางของสุญญากาศที่สามารถติดกับประตูกระจกห้องน้ำโซนเปียก หรือแม้แต่พื้นที่เล็กๆ อย่างใต้ซิงก์ล้างหน้า ก็สามารถทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยการติดตู้เก็บของเล็กๆ ที่สามารถเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของให้ดูเป็นระเบียบอีกด้วย

ใครที่อยากแต่งห้องน้ำขรึมๆ หรือดูคุมโทน แน่นอนว่าชาญไพบูลย์ก็มีตู้เก็บของในห้องน้ำขนาดกำลังดีให้เลือกซื้อ ไม่ได้เนียนแต่อย่างใด เพราะมันสวยจริงๆ คลิกที่นี่เลย
 

 


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชาญไพบูลย์และสินค้าในเครือติดตามได้ที่
WEBSITE – www.charnpaiboon.com
FACEBOOK PAGE –  facebook.com/charnpaiboongroup
LINE OFFICIAL ACCOUNT – @Rasland
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2285-5795

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader