safety-long-weekend

ฉลองหยุดยาว 5 วัน พักผ่อนอย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ

 

หยุดยาว 5 วัน 13-17 กรกฎาคม วันพักผ่อนมนุษย์ออฟฟิศทุกคนรอคอย หลายคนอาจจะวางแผนท่องเที่ยวแบบเต็มสตรีมไว้ล่วงหน้า บางคนอาจจะเลือกอยู่ที่บ้านเพื่อสะสางกิจกรรมที่คั่งค้าง หรือใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวให้เต็มที่ ก่อนที่จะเข้าสู่ลูปชีวิตหนักหน่วงแบบปกติอีกครั้ง

แต่ไม่ว่าแผนในวันหยุดยาวครั้งนี้จะเป็นแบบไหน ก็ต้องอย่าลืมว่าเราทุกคนยังอยู่ในช่วงที่ต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคระบาดกันอยู่

safety-long-weekend

ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง

ไม่ว่าจะมีแผนเดินทางใกล้หรือไกล ก็ไม่ควรมองข้ามการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งาน ซึ่งจุดหลักๆ ที่จำเป็นต่อความปลอดภัย เช่น ล้อรถ ต้องเช็กลมยางและดอกยางว่ายังมีสภาพที่ใช้งานได้ปลอดภัยหรือไม่, ยางปัดน้ำฝน มีผลต่อทัศนวิสัยการมองเห็นระหว่างขับรถ, ไฟส่องสว่าง เช็กให้ดีว่าเปิดได้เป็นปกติ โดยเฉพาะถ้าต้องขับในตอนกลางคืน, ระบบเครื่องยนต์ไม่มีเสียงผิดปกติ, หม้อน้ำ แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง อยู่ระดับการใช้งานที่เหมาะสม ฯลฯ


เมาไม่ขับ

ไม่ว่าจะปาร์ตี้สนุกแค่ไหนก็ต้องระลึกไว้เสมอว่า ‘เมาไม่ขับ’ เพราะนอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงทั้งต่อตัวเองและเพื่อนร่วมท้องถนนด้วย นอกจากนี้การพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเดินทางก็สำคัญเช่นกัน ถ้าต้องขับรถทางไกล แนะนำให้จอดพักเป็นระยะเพื่อยืดเส้นยืดสาย ก็จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้

safety-long-weekend


เว้นระยะห่าง ใส่แมสก์ 

จริงอยู่ที่ตอนนี้รัฐบาลอนุญาตให้สามารถถอดหน้ากากได้แล้ว แต่ก็เฉพาะในพื้นที่กลางแจ้งที่คนไม่พลุกพล่านเท่านั้น และในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คงจะหนาแน่นไปด้วยผู้คน การรักษาระยะห่างและสวมหน้ากากอนามัยเอาไว้เสมอยังเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อลดความเสี่ยงการรับเชื้อโควิดมาสู่คนในครอบครัวที่เรารัก

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป