safety-long-weekend

ฉลองหยุดยาว 5 วัน พักผ่อนอย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ

 

หยุดยาว 5 วัน 13-17 กรกฎาคม วันพักผ่อนมนุษย์ออฟฟิศทุกคนรอคอย หลายคนอาจจะวางแผนท่องเที่ยวแบบเต็มสตรีมไว้ล่วงหน้า บางคนอาจจะเลือกอยู่ที่บ้านเพื่อสะสางกิจกรรมที่คั่งค้าง หรือใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวให้เต็มที่ ก่อนที่จะเข้าสู่ลูปชีวิตหนักหน่วงแบบปกติอีกครั้ง

แต่ไม่ว่าแผนในวันหยุดยาวครั้งนี้จะเป็นแบบไหน ก็ต้องอย่าลืมว่าเราทุกคนยังอยู่ในช่วงที่ต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคระบาดกันอยู่

 

safety-long-weekend

ตรวจสภาพรถก่อนเดินทาง

ไม่ว่าจะมีแผนเดินทางใกล้หรือไกล ก็ไม่ควรมองข้ามการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งาน ซึ่งจุดหลักๆ ที่จำเป็นต่อความปลอดภัย เช่น ล้อรถ ต้องเช็กลมยางและดอกยางว่ายังมีสภาพที่ใช้งานได้ปลอดภัยหรือไม่, ยางปัดน้ำฝน มีผลต่อทัศนวิสัยการมองเห็นระหว่างขับรถ, ไฟส่องสว่าง เช็กให้ดีว่าเปิดได้เป็นปกติ โดยเฉพาะถ้าต้องขับในตอนกลางคืน, ระบบเครื่องยนต์ไม่มีเสียงผิดปกติ, หม้อน้ำ แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง อยู่ระดับการใช้งานที่เหมาะสม ฯลฯ

 

safety-long-weekend


เมาไม่ขับ

ไม่ว่าจะปาร์ตี้สนุกแค่ไหนก็ต้องระลึกไว้เสมอว่า ‘เมาไม่ขับ’ เพราะนอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงทั้งต่อตัวเองและเพื่อนร่วมท้องถนนด้วย นอกจากนี้การพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเดินทางก็สำคัญเช่นกัน ถ้าต้องขับรถทางไกล แนะนำให้จอดพักเป็นระยะเพื่อยืดเส้นยืดสาย ก็จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้

 

safety-long-weekend


เว้นระยะห่าง ใส่แมสก์ 

จริงอยู่ที่ตอนนี้รัฐบาลอนุญาตให้สามารถถอดหน้ากากได้แล้ว แต่ก็เฉพาะในพื้นที่กลางแจ้งที่คนไม่พลุกพล่านเท่านั้น และในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คงจะหนาแน่นไปด้วยผู้คน การรักษาระยะห่างและสวมหน้ากากอนามัยเอาไว้เสมอยังเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อลดความเสี่ยงการรับเชื้อโควิดมาสู่คนในครอบครัวที่เรารัก

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader