rasland-reverse-hoe-to-clean-black-item

ยืดอายุ สุขภัณฑ์สีดำ ที่ทั้งดำ ทั้งด้าน ฉบับ Rasland Reverse

 

เห็นกระแสของดำมาแรงขนาดนี้ หลายคนยังลังเลที่จะเปลี่ยนมาใช้ ‘สุขภัณฑ์สีดำ’ เพราะอาจยังไม่คุ้น กลัวว่าจะทึบไปบ้าง กลัวว่าจะทำความสะอาดยากบ้าง เพราะแม้แต่สุขภัณฑ์สีขาว แค่เพียงคราบน้ำ คราบสบู่ ก็ทำให้เกิดความขุ่นได้ง่ายๆ

ชาญไพบูลย์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ขอนำเสนอวิธีทำความสะอาดสุขภัณฑ์สีดำด้านที่ดูแลง่ายกว่าที่คิด หากตัดสินใจรีโนเวตห้องน้ำใหม่แล้วจะได้ลองเปลี่ยนโทนมาเป็นสีดำให้โฉบเฉี่ยว ทันสมัย และยืดอายุใช้งานกันไปยาวๆ

1. อันดับแรกคือความง่ายเวอร์จนตกใจ ทุกครั้งหลังอาบน้ำให้ใช้น้ำเปล่าฉีดล้างสุขภัณฑ์เพื่อกำจัดคราบไคลที่เรามองไม่เห็น จุดนี้สำคัญมาก เพราะเป็นการป้องกันการสะสมของคราบต่างๆ ที่อาจกลายเป็นคราบฝังแน่นในภายหลัง หรือถ้าไม่อยากให้สุขภัณฑ์เปียกบ่อยเกินไปก็สามารถล้างสุขภัณฑ์ด้วยน้ำเปล่าซ้ำๆ ทุกสัปดาห์ วิธีนี้แสนจะเบสิก แต่เป็นการป้องกันที่ดีที่สุด

2. หยุดก่อน น้ำยาล้างห้องน้ำจะแรงแค่ไหนก็ไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์สีดำที่เคลือบด้านมาแบบนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นวัสดุสแตนเลสหรือเซรามิกก็ล้วนเคลือบด้วยน้ำยาชนิดพิเศษที่ไม่เป็นมิตรกับความรุนแรงของน้ำยาล้างห้องน้ำ เพราะฉะนั้นแค่ใช้น้ำเปล่าล้างแล้วเช็ดให้สะอาดก็เพียงพอแล้ว

3. เช็ดด้วยอะไรดี? แน่นอนว่าวัสดุที่มีผิวหยาบ เช่น ฝอยเหล็ก หรือแปรงล้างห้องน้ำที่มีขนแข็ง ไม่เหมาะกับของดำอย่างแน่นอน ให้เปลี่ยนมาใช้ผ้านุ่มๆ เช็ดคราบน้ำ หรือจะเป็นผ้าขี้ริ้วที่มีอยู่แล้วก็ได้ วิธีนี้ช่วยป้องกันไม่ให้คราบน้ำเกิดรอยด่างบนผิวสุขภัณฑ์ในระยะยาว

4. ล้างด้วยอะไรดี? ถ้ารู้สึกว่าใช้น้ำเปล่ายังไม่สบายใจ ลองใช้สารทำความสะอาดที่มีอยู่ในบ้านอย่างน้ำยาล้างจานผสมน้ำเปล่า เพราะน้ำยาล้างจานมีฤทธิ์ในการทำความสะอาดไขมันได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นคราบไขมันที่ติดอยู่ตามโถสุขภัณฑ์หรือฝักบัวมือก็สามารถหลุดออกได้อย่างง่ายดาย แค่ทำสม่ำเสมอสัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าของดำจะดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

5. แถมทริกง่ายๆ อีกข้อคือเวลาอาบน้ำลองใช้นิ้วถูๆ บริเวณที่เป็นพลาสติกหรือยางขณะที่เปิดน้ำไปด้วย เศษสิ่งสกปรกและตะกรันต่างๆ ก็จะหลุดออกจากฝักบัวได้อย่างง่ายดาย

ถึงตรงนี้ถ้าอยากเห็นหน้าของดำในห้องน้ำว่าดีงามอย่างไร ดูตัวอย่างสุขภัณฑ์สีดำที่มีตั้งแต่ก๊อกน้ำยันฝักบัวได้ ที่นี่ เลย


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป