rasland-prevent-smell-from-the-toilet

ตรวจ เช็ค ซ่อม! Rasland ชวนแก้ปัญหา กลิ่นจากชักโครก 

 

ปัญหาชวนปวดหัว เมื่อมีกลิ่นย้อนโชยขึ้นมาจากชักโครก ซึ่งบอกได้เลยว่าวิธีการ ตรวจ เช็ค ซ่อม ที่ Rasland นำเสนอในวันนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน

 

เริ่มต้นด้วยการตรวจเช็คกันก่อนว่าชักโครกเจ้าปัญหานั้นติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่

 • การติดตั้งปะเก็นกันกลิ่นใต้โถชักโครกที่ถูกต้อง
 • มีการปรับหน้าแปลนก่อนติดตั้งโถชักโครกหรือไม่

 

#ความรู้คู่ส้วม เชื่อว่าเราต่างฝากชีวิตไว้กับช่างติดตั้งอุปกรณ์ห้องน้ำไปเป็นที่เรียบร้อย และเราคงไม่รู้ได้เลยว่ากลิ่นเหม็นที่ย้อนออกมาจากโถชักโครกนั้นเกิดจากความผิดพลาดในการติดตั้ง อย่างที่ Rasland จะมาช่วยตรวจเช็คและแก้ไขให้ถูกที่ถูกทาง!

 

การติดตั้งปะเก็นกันกลิ่นใต้โถชักโครกที่ถูกต้อง

การติดตั้งชักโครกต่อเข้ากับท่อน้ำออก จำเป็นต้องมีการใส่ปะเก็นกันกลิ่นเข้าไปเป็นตัวเชื่อม เพื่อปิดช่องว่างระหว่างชักโครกและท่อปฏิกูลให้แนบสนิท กลิ่นไม่พึงประสงค์จะไม่ย้อนกลับมารบกวนจิตใจ

ถ้าไม่มั่นใจว่าการติดตั้งโถชักโครกทำอย่างถูกต้องหรือไม่ อาจต้องเสียเวลาและแรงงานในการให้ช่างมาช่วยตรวจสอบ เพราะถ้าการติดตั้งชักโครกโดยไม่มีปะเก็นกันกลิ่น อาจเกิดจากการติดตั้งที่วางโถชักโครกครอบไปกับปากท่อ และใช้น๊อตยึดติดกับพื้นห้องน้ำ ซึ่งแม้จะมีการยาแนวปูนขาวไว้รอบโถชักโครกแล้วก็ตาม แต่เมื่อนานวันเข้า ปูนขาวที่เริ่มหลุดร่อนก็จะไม่สามารถกันกลิ่นที่ย้อนกลับขึ้นมาได้


วิธีการแก้ไข

 • ติดต่อช่างมาติดตั้งปะเก็นกันกลิ่น Rasland แนะนำนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ดีมาก RA Super Fix ปะเก็นกันกลิ่นที่แน่นสนิทพอดีตลอดอายุการใช้งาน
 • เมื่อถอดโถชักโครกออกมาแล้ว ทำความสะอาดให้เรียบร้อย
 • ติดปะเก็น Super Fix เข้ากับรูชักโครก หมุนให้แกนเข้าล็อก เพื่อความแน่นสนิทยาวนาน
 • วางชักโครกให้ปะเก็นเข้าพอดีกับปากท่อบนพื้นห้องน้ำ
 • ใส่น๊อตและขันให้แน่นเพื่อที่ชักโครกและท่อน้ำทิ้งจะไม่ขยับเขยื้อน
 • กลิ่นเหม็นจะไม่ย้อนกลับมารบกวนอีกต่อไป

 

มีการปรับหน้าแปลนก่อนติดตั้งโถชักโครกหรือไม่

นอกจากปัญหาการไม่ใช้ปะเก็นกันกลิ่นในการติดตั้งชักโครก ยังมีอีกปัญหาคลาสสิกก็คือ ท่อปฏิกูลจากพื้นห้องน้ำสูงไม่ถึงพื้นกระเบื้อง เนื่องจากไม่ได้เผื่อความสูงของกระเบื้อง ทำให้เกิดปัญหาการรั่วซึมตามแนวขอบท่อได้ด้วย เมื่อสิ่งสกปรกหมักหมมในบริเวณที่ท่อมาไม่ถึง ก็ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นตามมาได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีปัญหาของการวางชักโครกไม่ตรงพอดีกับท่อปฏิกูล เมื่อรูท่อปฏิกูลไม่เท่ากันพอดีกับรูชักโครก ก็ทำให้เกิดปัญหากลิ่นเหม็นได้เช่นกัน

วิธีการแก้ไข

 • ให้ช่างมาทำการติดตั้งให้ตรงกับตำแหน่งและความสูง
 • อย่าลืมติดตั้งปะเก็นกันกลิ่นร่วมด้วย หากพบว่ายังไม่มีการติดตั้ง
 • โดยปกติ ระยะมาตรฐานของรูท่อปฏิกูลจะอยู่ห่างจากผนัง 30.5 เซนติเมตร ซึ่งกรณีที่เกิดปัญหาจากการพยายามปรับให้ชักโครกติดผนังมากยิ่งขึ้น อาจต้องแก้ปัญหาด้วยการร่วมคิดกับช่างให้ชักโครกทำงานได้ดีและเก็บกลิ่นได้ดีที่สุดเป็นลำดับแรก

 

Super Fix ปะเก็นยางกันกลิ่น นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก Rasland 

Super Fix ในหนึ่งกล่องมาพร้อมกับน็อตยึดและพุกพลาสติก 4 จุด เพื่อให้ติดอุปกรณ์ได้อย่างแนบสนิทมากยิ่งขึ้น ส่วนตัวปะเก็นขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 10.5 เซนติเมตร ได้มาตรฐานสากล

รายละเอียดสินค้า

RA SUPER-FIX

ตัวช่วยยึดทางน้ำออกชักโครก 

ราคา 199 บาท

สั่งซื้อได้ทันใจผ่านทาง
– Shopee: bit.ly/3As9yva
– Lazada: bit.ly/3mXJOUA

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader