rasland-handshower

เลือกฝักบัวที่ใช่ ตอบโจทย์การอาบน้ำอย่างที่ชอบ!

ฝักบัว เป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการอาบน้ำ แล้วยิ่งทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวไกล ฝักบัวเองก็ทันสมัย เต็มไปด้วยฟังก์ชันมากมาย จนบางทีเวลาที่เลือกซื้อฝักบัวตัวใหม่ก็อาจมีเลือกไม่ถูกกันได้บ้าง นั่นก็เพราะการใช้งานที่หลากหลาย สายน้ำที่แตกต่าง แบบรีดน้ำก็มี หรือแบบกรองน้ำสำหรับผิวแพ้ง่ายก็มีให้เลือก

Rasland ผู้เชี่ยวชาญงานฝักบัว นำเสนอวิธีการเลือกฝักบัวที่เหมาะกับการใช้งานของคุณในทุกห้องน้ำของที่พักอาศัย ที่จะทำให้การอาบน้ำเติมเต็มความผ่อนคลาย และได้รับความสดชื่นสมใจอย่างที่ต้องการ

 

ตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาที่บ้าน
ขั้นตอนแรก ให้ทำการตรวจสอบน้ำประปาในบ้านว่ามีสภาพน้ำอย่างไร เช่น บางพื้นที่ใช้น้ำบาดาล หรือน้ำมีความกร่อย จำเป็นต้องเลือกฝักบัวที่ถอดออกมาทำความสะอาดง่าย เพราะควรถอดล้างทำความสะอาดเป็นประจำ ไม่อย่างนั้นตะกอนจะอุดตันตามหัวฝักบัวได้ง่ายกว่า

ส่วนบ้านที่ใช้น้ำประปาปกติ สามารถใช้ฝักบัวได้ทุกแบบ แต่ควรถอดออกมาล้างเป็นครั้งคราว เพื่อป้องกันตะกอนอุดตันหัวฝักบัวเช่นกัน

 

ระดับสูงต่ำของการติดตั้งฝักบัว
ห้องน้ำบางบ้านที่ใช้ร่วมกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ควรให้ความสำคัญกับการติดตั้งที่สามารถปรับระดับสูงต่ำของฝักบัวได้ และควรเลือกฝักบัวที่มีน้ำหนักเบา เพื่อยกย้ายระหว่างการใช้งานได้สะดวก

 

วัสดุของฝักบัว
ฝักบัวมีวัสดุหลายแบบให้เลือกสรร ทั้งพลาสติก สแตนเลส อลูมิเนียม ทองเหลือง ซึ่งมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป เช่น พลาสติกมีราคาถูก น้ำหนักเบา แต่อาจไม่ทนทาน, สแตนเลสมีน้ำหนักมากกว่า แต่ทนทานในการใช้งาน, ทองเหลืองน้ำหนักสูงสุด แต่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดเช่นกัน เป็นต้น

 

สไตล์การตกแต่งห้องน้ำ
เลือกฝักบัวให้ตรงกับการแต่งห้องน้ำ เพราะเทรนด์การแต่งห้องน้ำในทุกวันนี้มีการออกแบบได้สวยงาม ทั้งแบบโมเดิร์น เรียบเท่ หรือหรูหรา ซึ่งการเลือกฝักบัวก็ต้องเลือกให้ตรงกับการออกแบบห้องน้ำ

 

ลักษณะสายน้ำ
สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้งานคือการเลือกคุณสมบัติของฝักบัวว่าจะให้ทิศทางสายน้ำและการกระจายตัวของน้ำอย่างไรเพื่อให้ตรงความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำแบบฟูนุ่มชุ่มใจ สำหรับวันที่ต้องการความผ่อนคลาย, สายน้ำแบบดุดันไม่เกรงใจใคร สำหรับวันที่ต้องการความสดชื่น ปลุกพลังในตัวคุณ หรือใครที่ชอบสายน้ำแบบสายฝนก็อาจเลือกเรนชาวเวอร์ที่มาพร้อมฝักบัวมือถือก็ได้

ฝักบัวขายดีจาก Rasland ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการ

สำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับการอาบน้ำ และอยากให้สายน้ำจากฝักบัวหล่นกระทบผิวเป็นช่วงเวลาที่พิเศษ เราขอแนะนำฝักบัวมือถือแบรนด์ Rasland รุ่น RA SATIN-4567 ที่สามารถปรับระดับสายน้ำได้ถึง 5 แบบ ตั้งแต่ละอองฝอยจนถึงนวดเฉพาะจุด ให้การอาบน้ำกลายเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ข้อดีของฝักบัวมืออีกอย่างคือสามารถถอดออกมาถือและชำระได้ตรงจุดตามที่ต้องการ ตัวฝักบัวทำจากพลาสติก ABS ที่เหนียว แข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย เคลือบด้วยสีสแตนเลสด้าน ไม่แวววาว ทำให้ดูดีมีราคามากขึ้นไปอีก

 

rasland-handshower

 

ใครที่แต่งห้องน้ำโทน Reverse เล่นสีดำ-ขาวอยู่แล้ว เราขอแนะนำฝักบัวแบรนด์ Rasland รุ่น RA 2323/SET ที่มาพร้อมกับดีไซน์วงกลมสมมาตร เพิ่มความโฉบเฉี่ยวรับกับตัวฝักบัวที่ทำจากพลาสติก ABS เคลือบด้วยสีดำด้าน เหมาะกับการปรับโฉมให้ห้องน้ำให้ดูเท่ทันสมัย ส่วนสายน้ำก็สามารถปรับได้ 5 ระดับตามความต้องการ คุ้มราคามากขึ้นไปอีก จุดเด่นของรุ่นนี้นอกจากความเท่แล้ว ยังมาพร้อมกับเซ็ตขอแขวนและสายน้ำดี เรียกว่าเปลี่ยนทีเดียวเอาให้เท่ครบชุดกันไปเลย

 

rasland-handshower

 

ฝักบัวรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งวางจำหน่ายของแบรนด์ Rasland รุ่นนี้ ถ้าใครไม่เชื่อว่าใหม่จริง ดูจากดีไซน์ที่สุดจะโฉบเฉี่ยว เพราะมีไม่กี่แบรนด์ในไทยที่มีฝักบัวมือถือดีไซน์เด็ดขาดจับใจ ซึ่งไม่ว่าจะแต่งห้องน้ำไปในทางโมเดิร์นหรือทางวินเทจ ฝักบัวมือถือรุ่น RA SQUARE8888 ก็สามารถตอบโจทย์ได้ ตัวหน้าปัดฝักบัวดีไซน์เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส รับกับช่วงคอที่เน้นเป็นเส้นตรงเข้าเหลี่ยมมุม เรียกว่าถ้าลองกล้าๆ มาทางนี้แล้ว จะแต่งห้องน้ำได้สนุกขึ้นมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่เชื่อก็ลองดู

 

rasland-handshower

 

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป

preloader