rainshower-how-to-choose

แชร์เคล็ดลับ! เรนชาวเวอร์ เลือกอย่างไร ให้เหมาะกับห้องน้ำมากที่สุด

 

สุขใดไหนเล่าจะเท่าการอาบน้ำแบบสดชื่นเหมือนยืนท่ามกลางสายฝน ถ้าคุณชอบความรู้สึกแบบที่ว่านี้ ‘เรนชาวเวอร์’ คือคำตอบที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

เพราะการใช้เรนชาวเวอร์จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่ในการอาบน้ำ เพราะมันให้ความรู้สึกที่ทั้งผ่อนคลายและอ่อนโยน เหมือนได้รับการนวดจากสายน้ำตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ยิ่งในวันที่ต้องออกไปทำภารกิจหนักหน่วงนอกบ้านมาทั้งวัน การได้กลับมาอาบน้ำก็เป็นทางหนึ่งที่จะเรียกคืนความสดชื่นทั้งกายและใจ รีเฟรชร่างกายจากความเหนื่อยล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

แต่สำหรับมือใหม่ที่มีความคิดอยากติดตั้งเรนชาวเวอร์ที่บ้านดูบ้าง แต่ยังไม่แน่ใจว่าขั้นตอนจะยุ่งยากแค่ไหน ต้องดูองค์ประกอบอะไรบ้าง ชาญไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ ขออาสาแนะนำ 5 เทคนิคการเลือกเรนชาวเวอร์ ที่แม้จะเป็นมือใหม่ก็จะไม่มีคำว่าพลาดเด็ดขาด

 

rainshower-how-to-choose

 

ความเหมาะสมของพื้นที่ 

ก่อนอื่นจะต้องพิจารณารูปแบบห้องน้ำของตัวเองก่อนว่าระบบการเดินท่อของน้ำประปาเป็นอย่างไร มีพื้นที่เพียงพอหรือไม่ เพราะอย่าลืมว่าตัวฝักบัวเรนชาวเวอร์ควรจะต้องเว้นระยะอยู่สูงเหนือศีรษะด้วย และสำหรับคนที่กำลังคิดจะรีโนเวตห้องน้ำใหม่ทั้งหมด การคิดดีไซน์ไว้ล่วงหน้าเพื่อให้อุปกรณ์ทุกชิ้นเข้าชุดกันก็ถือเป็นการวางแผนที่ดีและรอบคอบ เพื่อให้ได้ห้องน้ำที่สวยตรงใจ และใช้งานได้จริงมากที่สุด

rainshower-how-to-choose

 

รูปทรง / ขนาด

ถ้าได้ไปลองหาข้อมูลดูจะพบว่าเดี๋ยวนี้ตัวฝักบัวเรนชาวเวอร์จะมีรูปทรงหลากหลาย ทั้งแบบเหลี่ยม แบบกลม แบบวินเทจ อีกทั้งขนาดก็มีให้เลือกตั้งแต่หน้ากว้าง 5 นิ้วไปจนถึง 10 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของแต่ละบ้าน ถ้าอยากได้ละอองที่กินพื้นที่กว้างๆ ก็ให้เลือกรูปทรงเหลี่ยมที่มีหน้ากว้างหน่อย หรือถ้าเน้นดีไซน์จัดก็อาจจะต้องยอมให้เรื่องขนาดเป็นรอง แล้วเลือกจากมู้ดแอนด์โทนที่เหมาะสมกับภาพรวมของห้องน้ำแทน

ทั้งนี้ รูปทรงและขนาดไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความแรงของน้ำเสมอไป ถ้าอยากได้น้ำแรงๆ แบบสะใจก็ต้องพิจารณาเรื่องการติดตั้งปั๊มน้ำเพื่อเพิ่มแรงดันให้มากขึ้น และยิ่งถ้าเลือกเรนชาวเวอร์ที่มีหน้ากว้าง ปริมาณน้ำที่ไหลออกก็จะเยอะตามไปด้วย แรงดันน้ำจึงเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน 

rainshower-how-to-choose

 

ความยาก-ง่ายในการติดตั้ง

เดิมทีหัวฝักบัวเรนชาวเวอร์จะเป็นแบบติดเพดานแทบทั้งหมด แต่การจะต้องเดินท่อประปาในห้องน้ำใหม่หมดคงจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เกินไป เรนชาวเวอร์แบบติดผนัง จึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เพราะเราสามารถติดตั้งเรนชาวเวอร์ในตำแหน่งเดียวกับหัวฝักบัวอันเก่าได้เลย เพียงแค่ใช้ตัวยึดผนังเพื่อเพิ่มความแข็งแรงเท่านั้น 

 

rainshower-how-to-choose

ฟังก์ชันเสริม

จุดนี้ควรพิจารณาจากไลฟ์สไตล์การใช้งานของตัวเองเป็นหลัก เพราะต้องยอมรับว่ายิ่งอุปกรณ์มีฟังก์ชันเยอะก็เท่ากับราคาที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเรนชาวเวอร์ในปัจจุบันก็มีการเพิ่มเติมดีไซน์ใหม่ๆ ให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เช่น

  • เรนชาวเวอร์แบบน้ำอุ่น-น้ำเย็น สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องทำน้ำอุ่นได้
  • เรนชาวเวอร์ที่จัดมาให้แล้วแบบครบชุด มาพร้อมฝักบัวมือ สายฝักบัว สต๊อปฝักบัว
  • เรนชาวเวอร์ที่มีชั้นวางของ หรือมาพร้อมก๊อกที่ไหลลงอ่างอาบน้ำได้เลย
  • ฯลฯ

 

rainshower-how-to-choose

วัสดุ

คงไม่มีใครอยากหงุดหงิดใจที่ต้องคอยมาแก้ปัญหาน้ำรั่วบ่อยๆ ตรงนี้บอกได้เลยว่าการเลือกวัสดุนั้นสำคัญมาก ฉะนั้นถ้าคุณมีงบประมาณที่มากพอ แนะนำให้หลีกเลี่ยงวัสดุประเภทพลาสติก แล้วมาเลือกใช้เรนชาวเวอร์ที่ทำจากสแตนเลสแทน เพราะจะไม่ต้องกังวลเรื่องสนิมไปแบบยาวๆ และถ้าจะให้ดีไปมากกว่านั้น ให้เลือกแบรนด์ที่รับประกันเรื่องการรั่วซึม ซึ่ง Rasland ตอบโจทย์ปัญหานี้ให้คุณได้สบายมาก!

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader