how-to-install-a-shower

สอนติดตั้งฝักบัว ด้วยช่างมืออาชีพ

ฝักบัว ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งในห้องน้ำ ที่นอกจากจะเลือกสรรฝักบัวเพื่อตอบโจทย์การอาบน้ำแล้ว การติดตั้งด้วยระยะที่เหมาะสมก็จะช่วยให้การอาบน้ำสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

 

วันนี้ Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ขอชวนไปส่องดูช่างว่าเขาติดตั้งฝักบัวกันอย่างไร ทั้งบ้านที่ไม่เคยติดตั้งฝักบัวมาก่อน หรือบ้านที่เคยติดตั้งไว้แล้ว มีวิธีการเปลี่ยนฝักบัวอย่างไร โดยเฉพาะอย่างหลัง รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถที่จะทำด้วยตัวเอง

 

ขั้นตอนที่ 1 – สำหรับห้องน้ำที่ไม่เคยติดตั้งฝักบัวมาก่อน การวัดระยะเป็นสิ่งสำคัญ เริ่มจากหัวฝักบัวต้องติดตั้งที่ความสูงประมาณ 1.70-1.80 เมตร ซึ่งเป็นความสูงที่เหมาะสมสำหรับคนไทยที่หัวฝักบัวจะกระจายน้ำได้ดี แต่หากบ้านไหนมีผู้ที่สูงกว่านี้ก็สามารถเพิ่มความสูงได้ตามความเหมาะสม ส่วนตัววาล์วฝักบัว หรือที่เรียกติดปากกันว่าก๊อกฝักบัวนั้น ควรจะอยู่ที่ความสูงประมาณ 0.90-1 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่พอดีสำหรับการเปิด-ปิด

 

how-to-install-a-shower

 

ขั้นตอนที่ 2 – ติดตั้งขอแขวน ฝักบัวบางรุ่นจะมาพร้อมกับขอแขวนซึ่งเอาไว้แขวนหัวฝักบัว ขั้นตอนนี้อาจต้องพึ่งพาช่างหรือใช้อุปกรณ์ช่างเล็กน้อย เริ่มจากเจาะผนังในระยะที่วัดไว้ ตามด้วยพุกพลาสติกเพื่อนำร่อง จากนั้นประกอบสกรูเข้ากับขอแขวน แล้วใช้สว่านมือหมุนตัวขอแขวนเข้ากับผนัง

 

how-to-install-a-shower

 

ขั้นตอนที่ 3 – นำสายฝักบัวต่อเข้ากับตัวหัวฝักบัว 

 

how-to-install-a-shower

 

ขั้นตอนที่ 4 – ต่อสายฝักบัวเข้ากับตัววาล์ว ในกรณีที่ใช้สายฝักบัวใหม่ สามารถหมุนด้วยมือเพื่อประกอบ แต่หากเป็นสายฝักบัวเก่า อาจต้องใช้ประแจเพื่อหมุนออก และสวมสายฝักบัวตัวใหม่ แล้วใช้ประแจหมุนเข้าเพื่อความแน่นหนา

 

how-to-install-a-shower

 

จากนั้นลองเปิดน้ำเพื่อทดสอบดูว่ามีน้ำรั่วซึมออกมาจากข้อต่อหรือไม่ ถ้ามีน้ำรั่วซึมปลายสายฝักบัว อาจเป็นไปได้ว่ายังขันสายได้ไม่แน่นพอ แต่ถ้าสำรวจแล้วว่าไม่มีน้ำไหลออกมาทั้งจากส่วนที่เชื่อมต่อหัวฝักบัวและวาล์วก็พร้อมใช้งานได้ทันที

 

how-to-install-a-shower

 

ใครที่อยากหาฝักบัวใหม่ที่เพิ่มความรื่นรมย์ให้กับการอาบน้ำ อย่าลืม #Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ที่มีฝักบัวและเรนชาวเวอร์ให้เลือกหลายแบบ กดเข้าไปช้อปปิ้งสินค้าชิ้นใหม่ๆ ได้ที่ Shopee https://bit.ly/3H64bTv และ Lazada https://bit.ly/3LJtpup รวมถึงโฮมโปร และบุญถาวรสาขาใกล้บ้านได้เลย

 

RELATED STORY

toilet-seat-cover-long

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว แค่กดแล้วยก ก็ทำความสะอาดได้เอี่ยม

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว RA SEAT-ELG ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา ช่วยให้ถอดฝารองนั่งได้สะดวกมากขึ้น ง่ายต่อการทำความสะอาดแบบหมดจด 100%

777THB-bathroom-accessories

เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ สุดคุ้ม 777 บาท

Rasland ฉลองครบ 25 ปี ด้วย ‘เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ’ สุดคุ้ม 4 ชิ้น จาก 899 บาท เหลือ 777 บาท โปรฯ 7.7 ราคาพิเศษ 6-10 ก.ค. 67 ⚡️5 วันเท่านั้น!

recommend-on-shopee

ของดี Shopee เตรียมช้อปต้อนรับ 7.7

Rasland ขอแนะนำของดีจาก Shopee ที่คัดสรรมาแล้วว่าไม่ผิดหวังถ้าสั่งซื้อไปใช้ที่บ้าน เพราะรีวิวยังแน่น คุณภาพคุ้มค่า พร้อมรับประกันสินค้าทุกชิ้น

double-towel-rack-matt-black

ราวพาดผ้า สีดำด้าน ที่กำลังฮอตสุดๆ ในออนไลน์ตอนนี้

ราวพาดผ้า สีดำด้าน RA W1526-W5959-BK ช่วยให้ห้องน้ำเท่ แล้วยังตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งาน เพราะมาแบบราวคู่ ทนทาน ไม่เป็นสนิม สีไม่มีหลุดลอก

preloader