how-to-clean-up-a-flooded-bathroom

5 Steps ทำความสะอาดห้องน้ำหลังน้ำท่วม

 

น้ำท่วมก็ว่าท้อแล้ว แต่พอน้ำลดแล้วเห็นสภาพบ้านก็อาจทำเอาท้อแท้ยิ่งกว่าเดิม และในเมื่อชีวิตต้องไปต่อ ให้คิดซะว่าการตั้งใจทำความสะอาดบ้านครั้งนี้เป็น Big Cleaning ครั้งยิ่งใหญ่ให้บ้านแสนรักของเราก็แล้วกัน

และในฐานะที่ ชาญไพบูลย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำทั้งที จึงมีทริกง่ายๆ ที่จะทำให้ห้องน้ำและส่วนอื่นๆ ในบ้านได้รับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและถูกสุขอนามัย เชื้อแบคทีเรียที่ว่าแน่ก็ทำอะไรบ้านเราไม่ได้แน่นอน!

 

Step 1 เตรียมชุดให้พร้อม

ห้องน้ำที่มีน้ำขังนานๆ อาจมีสัตว์เลื้อยคลาน รวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ ซ่อนอยู่ จึงควรแต่งตัวให้มิดชิด สวมอุปกรณ์ป้องกัน เช่น หน้ากากอนามัย ถุงมือยาง และรองเท้าบู๊ต เพื่อป้องกันการสัมผัสหรือหายใจเอาเชื้อราหรือแบคทีเรียเข้าไปในร่างกาย 

 

Step 2 เคลียร์พื้นที่

เมื่อน้ำลดแล้ว ควรรีบเข้าไปทำความสะอาดทันทีภายใน 1-2 วัน โดย เริ่มจากการจัดการขยะ นำสิ่งสกปรกที่มากับน้ำออกจากบ้านให้หมด  

 

Step 3 ทำความสะอาดพื้นและผนัง

นอกจากการฉีดล้างด้วยน้ำสะอาดและใช้แปรงขัดร่วมกับน้ำยาทำความสะอาดชนิดต่างๆ แล้ว แนะนำว่าควรผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคร่วมด้วย เพื่อเป็นการขจัดอันตรายแฝงที่เรามองไม่เห็น 

 

Step 4 คลีนสุขภัณฑ์อย่างหมดจด

ฉีดน้ำล้าง ขัดตะไคร่หรือสิ่งสกปรกออกให้หมด การทำความสะอาดสุขภัณฑ์อาจเลือกใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาซักผ้าขาวที่ผสมน้ำในอัตราส่วน 300 มิลลิลิตรต่อน้ำ 4 ลิตร เช็ดคราบเชื้อรา ทิ้งไว้ 15-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นค่อยใช้น้ำยาทำความสะอาดลงอีกรอบ

 

Step 5 ห้องน้ำต้องแห้งสนิทก่อนใช้งาน

หลังทำความสะอาด อาจใช้พัดลมช่วยเป่าพร้อมกับเปิดประตูทิ้งไว้ให้ลมผ่านเพื่อกำจัดความชื้นและเชื้อราให้ได้มากที่สุด ลดความเสี่ยงของโรคทางเดินหายใจ ข้อควรระวังคืออย่าเพิ่งเปิดแอร์ทันที เพราะเชื้อโรคอาจสะสมในระบบได้ โดยต้องมั่นใจว่าห้องน้ำแห้งสนิทแล้วก่อนใช้งาน

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

toilet-seat-cover-short

ฝารองนั่งชักโครก หน้าสั้น เปลี่ยนเองได้ แค่ยก กด คลิก เงียบกริบ จบจึ้ง!

ฝารองนั่งชักโครก หน้าสั้น RA SHORT-COV แก้ปัญหาให้การเปลี่ยนฝาชักโครกที่เคยยาก กลายเป็นเรื่องง่ายแบบที่ทุกคนกลายร่างเป็นช่างได้ด้วยตัวเอง

toilet-seat-cover-long

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว แค่กดแล้วยก ก็ทำความสะอาดได้เอี่ยม

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว RA SEAT-ELG ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา ช่วยให้ถอดฝารองนั่งได้สะดวกมากขึ้น ง่ายต่อการทำความสะอาดแบบหมดจด 100%

777THB-bathroom-accessories

เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ สุดคุ้ม 777 บาท

Rasland ฉลองครบ 25 ปี ด้วย ‘เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ’ สุดคุ้ม 4 ชิ้น จาก 899 บาท เหลือ 777 บาท โปรฯ 7.7 ราคาพิเศษ 6-10 ก.ค. 67 ⚡️5 วันเท่านั้น!

recommend-on-shopee

ของดี Shopee เตรียมช้อปต้อนรับ 7.7

Rasland ขอแนะนำของดีจาก Shopee ที่คัดสรรมาแล้วว่าไม่ผิดหวังถ้าสั่งซื้อไปใช้ที่บ้าน เพราะรีวิวยังแน่น คุณภาพคุ้มค่า พร้อมรับประกันสินค้าทุกชิ้น

preloader