The Story of CharnPaiboon 

บริษัท ชาญไพบูลย์ เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งในปี 2515 โดย คุณชาญชัย ชาญชนาไพบูลย์ ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากเห็นคนไทยได้ใช้สุขภัณฑ์มาตรฐานระดับสากล และแม้จะเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจภายในครอบครัว แต่ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสม ความ รู้เกี่ยวกับสุขภัณฑ์ และความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาทั้งรูปแบบและเทคโนโลยี ชาญไพบูลย์จึงค่อยๆ เติบโตจนเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ของประเทศไทย ปัจจุบันชาญไพบูลย์เป็นผู้นำเข้าสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำ มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ และกำลังเติบโตในหลายประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในปี 2565 นับเป็นวาระครบรอบ 50 ปีของชาญไพบูลย์ 

Highlight

Our Story

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป

full-house-store-roiet

ฟูลเฮ้าส์สโตร์ ร้อยเอ็ด คู่ค้าคนสำคัญประจำภาคอีสานของชาญไพบูลย์

ฟูลเฮ้าส์สโตร์ ร้อยเอ็ด โมเดิร์นเทรดที่ผสมผสานด้วยเสน่ห์ท้องถิ่น ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้าน ที่เชื่อเสมอว่า “บ้านคือศูนย์รวมความรักของทุกคน”

bathroom-vocabulary

ศัพท์น่ารู้คู่ห้องน้ำ เรียกอย่างไรให้ถูกต้อง

แนะนำ ศัพท์น่ารู้คู่ห้องน้ำ ใครเคยมีอุปกรณ์ในห้องน้ำเสีย แต่ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ชาญไพบูลย์ ขออัพเลเวลความโปร เพื่อให้ทุกคนรู้จักชื่อและฟังก์ชันการใช้งานมากขึ้น

rasland-bathub

อ่างอาบน้ำ Rasland ตัวช่วยที่ทำให้เหมือนอาบน้ำอยู่ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ก

เหตุผลที่ Rasland เลือกใช้ชื่อรุ่นอ่างอาบน้ำตามชื่อเมืองสำคัญในโลก เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมือนกลับไปเที่ยวชมแต่ละเมืองอีกครั้ง

Product