decor-outdoor-bathroom

ไอเดียตกแต่ง ห้องน้ำกลางแจ้ง ให้กลายเป็นรีสอร์ต

 

ความฝันของใครหลายคนคือการมีห้องน้ำกว้างๆ ที่สามารถมีความสุขในการหมุนตัวระหว่างอาบน้ำได้อย่างเต็มที่ แยกโซนเปียกกับโซนแห้งชัดเจน ยิ่งถ้าได้มี ห้องน้ำกลางแจ้ง แบบที่เราคุ้นตาเวลาไปเที่ยวรีสอร์ตดีๆ แล้ว ยิ่งเติมเต็มความรู้สึกระหว่างการอาบน้ำให้มากขึ้น แต่จะให้เสียเงินไปนอนรีสอร์ตฟินๆ บ่อยๆ ก็คงไม่ไหว

วันนี้ ชาญไพบูลย์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ ขอชวนคนที่มีพื้นที่หลังบ้านอยู่สักหน่อย เนรมิตพื้นที่ว่างให้กลายเป็นห้องน้ำ Outdoor แบบเดียวกับรีสอร์ตหรู เพียงแค่เสริมอุปกรณ์นั่นนิดนี่หน่อย ก็ทำให้พื้นที่ธรรมดามีความฟังก์ชัน แถมมีความสุขกับการอาบน้ำมากขึ้นอีกด้วย

 

decor-outdoor-bathroom


ใช้วัสดุธรรมชาติบังสายตา

จุดอ่อนสำคัญอย่างหนึ่งของห้องน้ำกลางแจ้งคือเรื่องพื้นที่ หลายคนที่ไม่ว่าจะอยู่บ้านเดี่ยวหรือบ้านจัดสรรก็อาจไม่สามารถรอดพ้นจากสายตาของเพื่อนบ้านได้ ไม่ว่าจะไกลกันแค่ไหนก็ตาม ฉะนั้นถ้าอยากจัดพื้นที่ให้กลายเป็นห้องน้ำแสนสวย สิ่งแรกที่ควรคำนึงคือการหาวัสดุบังสายตา ซึ่งเราขอแนะนำเป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ หรือไทรเกาหลีที่ต้นไม่สูงมาก แต่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างนี้ ซึ่งวัสดุธรรมชาตินี้ นอกจากจะกันพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนแล้ว ยังช่วยให้ห้องน้ำไม่ดูแข็งเกินไปอีกด้วย

 

decor-outdoor-bathroom 

 

ตกแต่งด้วยต้นไม้

นอกจากจะใช้วัสดุธรรมชาติเพื่อบังสายตาแล้ว การตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ชอบความชื้นมากก็จะช่วยให้ห้องน้ำกลางแจ้งของเรามีมิติและไม่แข็งจนเกินไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากให้ห้องน้ำของเราเป็นสไตล์ไหน ถ้าอยากเป็นสไตล์มินิมอล ก็ควรเลือกต้นไม้ที่มีฟอร์มใบเล็ก ทรงสูง จะช่วยให้ดูไม่เทอะทะ หรือถ้าอยากแต่งห้องให้ดูเซนหรือออกแนวญี่ปุ่น การใช้ไม้ไผ่และไม้พุ่มสั้นๆ เตี้ยๆ พร้อมกับโรยกรวดและหยอดโคมไฟระหว่างทางก็สามารถสร้างบรรยากาศได้ดี หรือถ้าใครอยากให้ห้องน้ำมีชีวิตชีวาแนวบาหลี เราขอเชียร์ให้ปลูกพืชเมืองร้อนที่มีลำต้นใหญ่อย่าง ฟิโลเดนดรอน หรือมอนสเตอร่า พร้อมกับโปรยดอกไม้ลงอ่างอาบน้ำ เพียงแค่นี้ก็เหมือนคุณได้วาร์ปไปอยู่รีสอร์ตสวยๆ กลางเมืองอูบุดเลยทีเดียว

 

decor-outdoor-bathroom 


ใช้อ่างอาบน้ำขนาดเล็ก

หลังจากกันสายตาเพื่อนบ้านพร้อมตกแต่งเรียบร้อยแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะเนรมิตให้พื้นที่หลังบ้านกลายเป็นห้องน้ำรีสอร์ตคืออ่างอาบน้ำขนาดพอดีสำหรับ 1 คน เพราะเพียงแค่คุณวางอ่างอาบน้ำที่เลือกแล้วลงไปในพื้นที่ว่าง ก็เหมือนห้องน้ำเสร็จไปแล้วกว่าครึ่ง เพราะอ่างจะกลายเป็นจุดไฮไลต์ที่คุณสามารถนอนแช่พักเหนื่อยในวันล้าๆ หรือถ้าวันไหนนึกครึ้มอยากจะแช่น้ำท่ามกลางดวงดาว ก็เสริมความโรแมนติกในบ้านได้อีกแบบ

ไหนๆ แล้วเราก็ขอแนะนำอ่างอาบน้ำของ Rasland รุ่น London J FD105500 ขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมสะดืออ่างและอุปกรณ์การติดตั้ง ทำจากอะคริลิกและไฟเบอร์กลาสที่มีความแข็งแรงทนทาน แถมดีไซน์ก็เข้ากันดีกับบ้านหลากหลายสไตล์ เรียกว่าตั้งวางตั้งไหนก็สวย ถ้าเริ่มหวั่นไหว สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ ที่นี่ 

 

decor-outdoor-bathroom 


เรนชาวเวอร์ อันเดียวอยู่

นอกจากอ่างอาบน้ำแล้ว อุปกรณ์อีกชิ้นที่สามารถเนรมิตห้องน้ำให้กลายเป็นห้องน้ำกลางแจ้งสไตล์รีสอร์ตได้ เห็นจะหนีไม่พ้นเรนชาวเวอร์ ฝักบัวที่กระแสน้ำไหลลงมาเป็นน้ำฝน สร้างความชุ่มฉ่ำให้กับการอาบน้ำได้อย่างเต็มที่ อาจลองเช็กแรงดันน้ำอีกหน่อยว่าแรงพอที่จะทำให้เรนชาวเวอร์ใช้งานได้สะดวกหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ติดปัญหานี้ก็รีบจัดเรนชาวเวอร์สักชิ้น รับรองว่าการอาบน้ำกลางแจ้งจะสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิมเป็นไหนๆ

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ เราขอแนะนำเรนชาวเวอร์ของ Rasland รุ่น RA SUPER5566 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย เข้ากับอ่างอาบน้ำรุ่น London เป็นอย่างดี หรือถ้าจะเปลี่ยนมาอาบด้วยฝักบัวปกติก็มีพร้อมครบชุด

 

decor-outdoor-bathroom 

 

ระวังความชื้น กันลื่น

ฟังก์ชันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญสำหรับการทำห้องน้ำเอาต์ดอร์ เพราะวัสดุธรรมชาติที่เลือกมานั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อความชื้น และความลื่นที่อาจเกิดขึ้นจากการที่พื้นที่เปียกน้ำตลอดเวลาได้ เราขอแนะนำให้ทำความสะอาดและเช็ดให้แห้งอยู่เสมอ โดยเฉพาะพื้นกระเบื้องที่เชื่อมต่อระหว่างห้องน้ำและตัวอาคาร ควรเลือกระเบื้องที่มีเท็กซ์เจอร์ที่ช่วยในการยึดเกาะ และเช็ดให้แห้งหลังอาบน้ำอยู่เสมอก็จะช่วยลดอุบัติเหตุได้ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถมีห้องน้ำสไตล์รีสอร์ตอยู่หลังบ้าน ให้การอาบน้ำเป็นโมเมนต์ความสุขประจำวันที่ทำได้ง่าย ทำได้บ่อย แถมอยู่ในบ้านของตัวเอง

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader