choose-the-right-faucet-for-the-sink

เคล็ดลับเลือกก๊อกน้ำให้เหมาะกับอ่างล้างหน้า

 

ปัญหาอย่างหนึ่งในการเลือกก๊อกน้ำคือการเลือกก๊อกที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป ไม่เหมาะสมกับขนาดของอ่าง ถ้าเลือกก๊อกที่เล็กเกินไป อ่างล้างหน้าก็จะใหญ่กินพื้นที่ ไม่สวยงาม หรือถ้าเลือกก๊อกที่ใหญ่เกินไป เวลาล้างมือ น้ำก็อาจกระเด็นไหลเลอะเทอะรอบอ่าง จนอาจทำให้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเปียก ต้องคอยเช็ดทุกครั้งหลังการใช้งาน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากรู้หลักในการเลือกก๊อกให้เหมาะสมกับอ่างล้างหน้า ดังนี้

 

1. รู้จักประเภทของก๊อกน้ำ
ก๊อกอ่างล้างหน้าจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือก๊อกเดี่ยวหรือก๊อกน้ำเย็น ที่จะมีน้ำอุณหภูมิปกติเพียงอย่างเดียว กับอีกกลุ่มคือก๊อกผสมที่มีจุดเปิด-ปิดน้ำเพียงจุดเดียว แต่เมื่อโยกก้านเปิด-ปิดไปทางซ้ายหรือขวาจะสามารถปรับเป็นน้ำร้อนและน้ำเย็นได้ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่เดินท่อแยกน้ำร้อน-น้ำเย็น

 

2. รู้จุดติดตั้งของก๊อกน้ำ
ดูว่าท่อน้ำของห้องน้ำเดินท่อมาแบบไหน และก๊อกที่จะเลือกใช้ควรเป็นอย่างไร โดยสามารถแบ่งเป็น 2 ตำแหน่งคร่าวๆ คือ บนผนัง และบนเคาน์เตอร์ ซึ่งห้องน้ำส่วนใหญ่จะเป็นประเภทหลัง เพียงแต่ต้องดูว่าการจะติดตั้งบนอ่างล้างหน้า ก๊อกต้องมีขนาดไม่สูงมาก หรือถ้าติดตั้งบนเคาน์เตอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นก๊อกทรงสูง เพื่อให้พ้นอ่างล้างหน้าและสอดมือเข้าไปล้างได้พอดี


3. วัดความสูงก๊อกน้ำ
สำหรับก๊อกที่จะติดตั้งบนเคาน์เตอร์หรืออ่างล้างหน้า ควรมีความสูงพอที่จะสอดมือเข้าไปล้างได้อย่างสะดวก ลองถามหน้าร้านหรือผู้ขายก็ได้ว่าก๊อกดีไซน์ที่เลือกไว้นั้นเหมาะจะติดตั้งแบบไหน เพราะถ้าหากผิดประเภท เอาก๊อกสำหรับติดตั้งบนเคาน์เตอร์มาติดตั้งบนอ่างล้างหน้า ก๊อกก็จะสูงเกินไป ทำให้ไม่สวยงาม หรือหากเอาก๊อกติดตั้งบนอ่างล้างหน้ามาติดตั้งบนเคาน์เตอร์ก็จะเตี้ยเกินไป ไม่สามารถล้างมือได้

 

4. วัดความยาวจากก้านเปิด-ปิดถึงปากก๊อก
เพื่อให้ปากก๊อกไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป จุดนี้คือจุดสำคัญที่จะทำให้น้ำไหลเลอะรอบขอบอ่างหรือไม่

 

5. เพิ่มการสังเกตดีไซน์ปากก๊อกว่าองศาน้ำไหลลงตรงไหน
ดูว่าองศาน้ำไหลไปข้างหน้าหรือดิ่งตรงลงกลางอ่างพอดี จุดนี้จะทำให้สะดวกต่อการใช้งานและการล้างมากยิ่งขึ้น

 

Rasland มีก๊อกอ่างล้างหน้ามากกว่า 100 รุ่นให้เลือก เพียงแค่คลิกไปที่ร้านค้าออนไลน์ Shopee https://bit.ly/3H64bTv และ Lazada https://bit.ly/3LJtpup หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองได้ที่โฮมโปร บุญถาวร และโมเดิร์นเทรดใกล้บ้านได้เลย

RELATED STORY

rasland-dealer-in-laos

ดีลเลอร์ Rasland ตัวแทนจำหน่าย ประเทศลาว

ไม่เฉพาะประเทศไทย Rasland ผู้จำหน่ายสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ ยังโกอินเตอร์ไปประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะ ประเทศลาว ซึ่งมีดีลเลอร์ถึง 7 แห่ง

flush-toilet-grey-color

ใหม่! ชักโครกสีเทา AQ 5555-GRAY เรียบหรู ดีไซน์สวย ไร้รอยต่อ

ถ้ารู้สึกว่าห้องน้ำสีขาวมันน่าเบื่อ หรือสีดำดุดันเกินไป ขอแนะนำ ชักโครกสีเทา รุ่น AQ 5555-GRAY สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว สีใหม่ล่าสุด จาก Rasland

black-rainshower-RA-ALL-BLACK

5 เหตุผลที่ต้องมี เรนชาวเวอร์ สีดำ รุ่น RA ALL-BLACK

อากาศร้อนจัดแบบนี้ ถ้ามี ‘เรนชาวเวอร์’ ที่ทำให้การอาบน้ำชุ่มฉ่ำคงดีไม่น้อย RA ALL-BLACK จาก Rasland คือรุ่นที่คุณควรตัดสินใจเป็นเจ้าของ!

rasland-bathroom-products-for-valentines

Rasland จับคู่สินค้าห้องน้ำ รับวาเลนไทน์

วาเลนไทน์ มองไปทางไหนก็เป็นคู่ไปหมด Rasland เลือกให้แล้วกับ สินค้าห้องน้ำ จับคู่มาให้รับ เทศกาลแห่งความรักกันไปเลย

preloader