choose-the-right-faucet-for-the-sink

เคล็ดลับเลือกก๊อกน้ำให้เหมาะกับอ่างล้างหน้า

 

ปัญหาอย่างหนึ่งในการเลือกก๊อกน้ำคือการเลือกก๊อกที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป ไม่เหมาะสมกับขนาดของอ่าง ถ้าเลือกก๊อกที่เล็กเกินไป อ่างล้างหน้าก็จะใหญ่กินพื้นที่ ไม่สวยงาม หรือถ้าเลือกก๊อกที่ใหญ่เกินไป เวลาล้างมือ น้ำก็อาจกระเด็นไหลเลอะเทอะรอบอ่าง จนอาจทำให้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเปียก ต้องคอยเช็ดทุกครั้งหลังการใช้งาน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากรู้หลักในการเลือกก๊อกให้เหมาะสมกับอ่างล้างหน้า ดังนี้

 

1. รู้จักประเภทของก๊อกน้ำ
ก๊อกอ่างล้างหน้าจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือก๊อกเดี่ยวหรือก๊อกน้ำเย็น ที่จะมีน้ำอุณหภูมิปกติเพียงอย่างเดียว กับอีกกลุ่มคือก๊อกผสมที่มีจุดเปิด-ปิดน้ำเพียงจุดเดียว แต่เมื่อโยกก้านเปิด-ปิดไปทางซ้ายหรือขวาจะสามารถปรับเป็นน้ำร้อนและน้ำเย็นได้ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่เดินท่อแยกน้ำร้อน-น้ำเย็น

 

2. รู้จุดติดตั้งของก๊อกน้ำ
ดูว่าท่อน้ำของห้องน้ำเดินท่อมาแบบไหน และก๊อกที่จะเลือกใช้ควรเป็นอย่างไร โดยสามารถแบ่งเป็น 2 ตำแหน่งคร่าวๆ คือ บนผนัง และบนเคาน์เตอร์ ซึ่งห้องน้ำส่วนใหญ่จะเป็นประเภทหลัง เพียงแต่ต้องดูว่าการจะติดตั้งบนอ่างล้างหน้า ก๊อกต้องมีขนาดไม่สูงมาก หรือถ้าติดตั้งบนเคาน์เตอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นก๊อกทรงสูง เพื่อให้พ้นอ่างล้างหน้าและสอดมือเข้าไปล้างได้พอดี


3. วัดความสูงก๊อกน้ำ
สำหรับก๊อกที่จะติดตั้งบนเคาน์เตอร์หรืออ่างล้างหน้า ควรมีความสูงพอที่จะสอดมือเข้าไปล้างได้อย่างสะดวก ลองถามหน้าร้านหรือผู้ขายก็ได้ว่าก๊อกดีไซน์ที่เลือกไว้นั้นเหมาะจะติดตั้งแบบไหน เพราะถ้าหากผิดประเภท เอาก๊อกสำหรับติดตั้งบนเคาน์เตอร์มาติดตั้งบนอ่างล้างหน้า ก๊อกก็จะสูงเกินไป ทำให้ไม่สวยงาม หรือหากเอาก๊อกติดตั้งบนอ่างล้างหน้ามาติดตั้งบนเคาน์เตอร์ก็จะเตี้ยเกินไป ไม่สามารถล้างมือได้

 

4. วัดความยาวจากก้านเปิด-ปิดถึงปากก๊อก
เพื่อให้ปากก๊อกไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป จุดนี้คือจุดสำคัญที่จะทำให้น้ำไหลเลอะรอบขอบอ่างหรือไม่

 

5. เพิ่มการสังเกตดีไซน์ปากก๊อกว่าองศาน้ำไหลลงตรงไหน
ดูว่าองศาน้ำไหลไปข้างหน้าหรือดิ่งตรงลงกลางอ่างพอดี จุดนี้จะทำให้สะดวกต่อการใช้งานและการล้างมากยิ่งขึ้น

 

Rasland มีก๊อกอ่างล้างหน้ามากกว่า 100 รุ่นให้เลือก เพียงแค่คลิกไปที่ร้านค้าออนไลน์ Shopee https://bit.ly/3H64bTv และ Lazada https://bit.ly/3LJtpup หรือเลือกซื้อด้วยตัวเองได้ที่โฮมโปร บุญถาวร และโมเดิร์นเทรดใกล้บ้านได้เลย

RELATED STORY

new-premium-handshower

Rasland เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุด

เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุดจาก Rasland ที่ยกระดับประสบการณ์การอาบน้ำให้ไม่เหมือนใคร และฟังก์ชันที่ยกระดับมากกว่าเดิม!

RA-HEAD-KP19-HD

RA HEAD-KP19-HD สายไม่เสีย เปลี่ยนแค่หัวได้

อยากเปลี่ยนสายฉีดชำระ แต่สายยังดีอยู่ RA HEAD-KP19-HD ทางเลือกใหม่ เปลี่ยนเฉพาะหัวฉีเป็นรุ่น RA KP19 คุณภาพสูง ในราคาที่ประหยัดลงกว่าครึ่ง!

rasland-top5-lazada

Top 5 สินค้า Rasland ขายดีที่สุดใน Lazada

Top 5 ขายดีที่สุดใน Lazada มีอะไรบ้าง?! Rasland คัดมาให้แล้ว แต่ละชิ้นคัดมาแล้วทั้งฟังก์ชันและคุณภาพ แถมยังมาพร้อมการรับประกันแบบคุ้มค่าสุดๆ

dealer-southern-thailand

Rasland หรอยแรง ตัวแทนจำหน่าย ภาคใต้

คนใต้ที่อิซื้อของเข้าห้องน้ำใหม่ แล้วอยากได้ของดีๆ ฮัน อย่าลืม Rasland กัน ของเขาดีมีคุณภาพ มีหลายอย่าง ทั้งฝักบัว เรนชาวเวอร์ สายฉีดชำระ ตะแกรงน้ำทิ้ง ท่อน้ำทิ้ง สายน้ำดี

preloader