bshomeplus

“กล้าเปลี่ยนแปลง พร้อมที่จะทุ่มเท” คือหนึ่งในหัวใจสำคัญของ บีเอส โฮมพลัส

 

“กล้าเปลี่ยนแปลง พร้อมที่จะทุ่มเท” คือหนึ่งในหัวใจสำคัญของ บีเอส โฮมพลัส ร้านค้าวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านที่ค่อยๆ เติบโตอย่างแข็งแรง ในอำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ที่บริหารงานโดย
จุฑารัตน์ คำชาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บำรุงทรัพย์โฮมพลัส จำกัด

 

ก้าวแรกถึงการเปลี่ยนแปลง

คุณแก้ม-จุฑารัตน์ คำชาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บำรุงทรัพย์โฮมพลัส จำกัด ย้อนเล่าถึงร้านขายวัสดุก่อสร้างของครอบครัวที่เปิดกิจการตั้งแต่ปี 2536 ในชื่อร้านบำรุงทรัพย์

“เราเป็นร้านค้าขนาดเล็กๆ ในอำเภอหนองพอก อยู่ห่างจากตัวเมืองร้อยเอ็ดประมาณ 80 กิโลเมตรค่ะ สมัยนั้นคุณพ่อคุณแม่เน้นขายสินค้าโครงสร้าง เช่น เสา เหล็ก ปูน มีสินค้าสุขภัณฑ์และอื่นๆ บ้าง กิจการก็เป็นไปด้วยดีมาตลอด พอแก้มเรียนจบมหาวิทยาลัยในปี 2555 ก็มาช่วยงานที่บ้าน ซึ่งในวันนั้นยังบริหารงานในระบบเถ้าแก่ ที่เจ้าของต้องทำเองทุกอย่าง ทั้งนั่งขายของหน้าร้าน อธิบายสินค้า เก็บเงิน ถึงแม้จะมีพนักงานช่วย แต่พอจบวันก็หมดพลังทุกที (ยิ้ม)

“หลังจากที่แก้มมาช่วยงานครอบครัวได้พักหนึ่งก็สังเกตว่าพฤติกรรมของลูกค้าเริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่อยากมีสินค้าให้เลือกมากขึ้น และชอบร้านที่มีของครบจบในที่เดียว ผลที่ตามมาคือยอดขายของร้านตกลงอย่างชัดเจน เราเห็นปัญหาแล้วว่าร้านในรูปแบบเดิมอาจไม่ตอบโจทย์ของคนยุคนี้แล้ว

“พอดีว่าตอนนั้นครอบครัวพี่สาวของแก้มทำธุรกิจวัสดุก่อสร้างเหมือนกันคือ ร้านฟูลเฮ้าส์สโตร์ ที่อำเภอโพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด เขาปรับปรุงร้านให้เป็นระบบโมเดิร์นเทรดและประสบความสำเร็จมาก แก้มจึงคุยกับคุณพ่อว่าคงถึงเวลาที่ร้านบำรุงทรัพย์จะมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน ตอนแรกที่บ้านก็ไม่มั่นใจนะคะ เพราะต้องใช้เงินลงทุนเยอะ แต่แก้มคิดว่าถ้ายังทำแบบเดิม ผลลัพธ์ก็จะเหมือนเดิม และนั่นคือจุดเริ่มต้นของ บีเอส โฮมพลัส

 

การเปลี่ยนแปลงที่มาพร้อมกับความทุ่มเท

“ต้องบอกว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ง่ายเลย เพราะเรารื้อทุกอย่างทำใหม่ ตั้งแต่การรีโนเวทอาคารทั้งภายในและภายนอก จากเดิมที่เคยใช้โกดังไม้ในการเก็บของก็ทุบแล้วทำคลังสินค้าใหม่ นำระบบการจัดการแบบโมเดิร์นเทรดเข้ามาช่วยบริหารจัดการ จากตอนเริ่มมีแค่พื้นที่หน้าขายโชว์สินค้าแค่ 150 ตารางเมตร ก็ขยายพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเป็น 2,000 ตารางเมตร ก่อนที่ไม่นานนี้จะขยายเพิ่มเป็น 3,000 ตารางเมตร

“จบจากเรื่องอาคารสถานที่ก็ต่อด้วยการวางแผนโชว์รูม แก้มไปศึกษาตามร้านวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่หลายแห่งว่าเขาจัดสินค้าอย่างไร จัดโปรโมชั่นแบบไหน จากนั้นก็นำมาปรับใช้ โดยแก้มคุมงานเองทุกขั้นตอน กระทั่งจัดวางสินค้าก็ช่วยกันกับพนักงาน เพื่อให้พื้นที่ทุกจุดเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

“นอกจากนี้เรารับพนักงานเพิ่มขึ้นเป็น 80 คน ในส่วนคนเก่าก็อธิบายว่าเราเปลี่ยนรูปแบบเป็นบริษัทแล้วนะ จะทำงานแบบเดิมไม่ได้ โดยให้แต่ละคนได้อยู่ในตำแหน่งที่ถนัด ซึ่งทุกคนก็พร้อมที่จะสู้ไปด้วยกันค่ะ”

 

บีเอส โฮมพลัส x ชาญไพบูลย์

“บีเอสโฮมพลัสเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ก่อนหน้านั้นเราได้ทดลองขายเพื่อเช็กระบบและการจัดการทั้งหมด ในช่วงแรกๆ ลูกค้าเก่าบางคนไม่กล้าเข้ามาในร้านนะคะ บอกว่าทำไมร้านใหญ่จัง บางคนคิดว่าสินค้าคงแพงขึ้น ซึ่งเราก็ค่อยๆ สื่อสารว่าคอนเซปต์ของเราคือร้านที่อยู่ในใจคนท้องถิ่น มีสินค้าคุณภาพให้เลือกในหลายราคา พอวันเวลาผ่านไป ลูกค้าก็บอกกันปากต่อปากว่าของร้านนี้คุณภาพดี ไม่แพง บริการหลังการขายก็ดีมาก ทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ยิ้ม)


“สำหรับยอดขายก็ต้องบอกว่ารู้สึกตั้งแต่วันแรกว่ามาถูกทาง เพราะได้รับฟีดแบ็กที่ดีจากลูกค้าหลายช่วงวัยค่ะ แต่สิ่งสำคัญคือเราจะหยุดพัฒนาไม่ได้ เพราะเทรนด์ก็มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา


“หัวใจในการทำธุรกิจของเราคือมีสินค้าที่ครบถ้วน ทั้งวัสดุก่อสร้าง สินค้าตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงสุขภัณฑ์ ซึ่งในยุคแรกที่เรามีของให้ลูกค้าเลือกไม่กี่รุ่น แต่ในวันนี้มีครบทุกแบบและหลายราคาให้เลือก เช่น ผลิตภัณฑ์ของ ชาญไพบูลย์ ทั้งในส่วนของแบรนด์ Rasland กับ Ben ที่ได้รับฟีดแบ็กดีมากๆ เพราะสินค้าของชาญไพบูลย์มีคุณภาพสูง ราคาไม่แพง และมีรุ่นให้เลือกเยอะ ที่สำคัญคือบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ทำให้ลูกค้าหลายคนกลับมาซื้อสินค้าที่ร้านอยู่เสมอค่ะ (ยิ้ม)” 

 

รวมพลังทีมเวิร์ก

“นอกจากการขายหน้าร้าน เราเน้นทำสื่อออนไลน์ในหลากหลายช่องทาง เช่น Facebook, LINE และ TikTok ถ้าลูกค้าพิมพ์ถามเข้ามาไม่ว่าช่องทางใด เราจะรีบตอบให้เร็วที่สุด เนื่องจากทุกวันนี้ลูกค้ามีทางเลือกเยอะ ถ้าร้านอื่นให้บริการได้เร็วกว่า เขาก็อาจจะซื้อสินค้ากับร้านนั้นได้ทันที


“แก้มเปิดโอกาสให้พนักงานเสนอไอเดียในการทำคอนเทนต์ด้วยนะคะ เช่น เราให้โจทย์ไปว่าอยากขายของใน TikTok น้องๆ ก็ช่วยกันคิดไอเดียในการถ่ายวิดีโอ สักพักก็ส่งคลิปเต้นโปรโมตสินค้ามาให้ดู เราก็บอกว่าลุยเลย เพราะถ้าเขารู้สึกสนุก ก็เหมือนเราเป็นเจ้าของงานชิ้นนั้นด้วยกัน (ยิ้ม)

 

บีเอสโฮมพลัส 

https://www.facebook.com/bshomeplus/

เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 .

โทร. 043-579-188 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

new-premium-handshower

Rasland เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุด

เปิดตัว ฝักบัวพรีเมียม 4 รุ่นล่าสุดจาก Rasland ที่ยกระดับประสบการณ์การอาบน้ำให้ไม่เหมือนใคร และฟังก์ชันที่ยกระดับมากกว่าเดิม!

RA-HEAD-KP19-HD

RA HEAD-KP19-HD สายไม่เสีย เปลี่ยนแค่หัวได้

อยากเปลี่ยนสายฉีดชำระ แต่สายยังดีอยู่ RA HEAD-KP19-HD ทางเลือกใหม่ เปลี่ยนเฉพาะหัวฉีเป็นรุ่น RA KP19 คุณภาพสูง ในราคาที่ประหยัดลงกว่าครึ่ง!

rasland-top5-lazada

Top 5 สินค้า Rasland ขายดีที่สุดใน Lazada

Top 5 ขายดีที่สุดใน Lazada มีอะไรบ้าง?! Rasland คัดมาให้แล้ว แต่ละชิ้นคัดมาแล้วทั้งฟังก์ชันและคุณภาพ แถมยังมาพร้อมการรับประกันแบบคุ้มค่าสุดๆ

dealer-southern-thailand

Rasland หรอยแรง ตัวแทนจำหน่าย ภาคใต้

คนใต้ที่อิซื้อของเข้าห้องน้ำใหม่ แล้วอยากได้ของดีๆ ฮัน อย่าลืม Rasland กัน ของเขาดีมีคุณภาพ มีหลายอย่าง ทั้งฝักบัว เรนชาวเวอร์ สายฉีดชำระ ตะแกรงน้ำทิ้ง ท่อน้ำทิ้ง สายน้ำดี

preloader