big-cleaning-chinese-new-year-1

ทำความสะอาดห้องน้ำ เตรียมรับโชค วันตรุษจีน!

 

เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว ถือฤกษ์ปีใหม่จีนเสริมความเฮง ต้อนรับสิ่งดีๆ และเงินทองให้ไหลมาเทมากันดีกว่า 

 

การทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ จริงๆ ก็คือทุกพื้นที่ ตั้งแต่ทางเดิน บันได ประตู หน้าต่าง และจัดระเบียบภายในบ้านให้โปร่ง โล่ง สบายตา จะเป็นการเปิดทางให้โชคลาภเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากนี้ก็หมายความถึงการปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีของปีเก่าให้ออกไปในเวลาเดียวกัน และไม่ใช่แค่บ้านเท่านั้น ห้องน้ำก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของการทำความสะอาดเพื่อเพิ่มพลังงานบวก หรือช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในบ้านด้วย 


ชาญไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ มาชวน ทำความสะอาดห้องน้ำ ต้อนรับ วันตรุษจีน ปีนี้

 

ตรวจเช็คท่อรั่วซึมต่างๆ ป้องกันเงินทองไม่รั่วไหล
ท่อรั่ว ท่อซึมในบ้านไม่ดีแน่ๆ เพราะเงินทองที่จะรั่วไหลไปนั้นคงไม่ใช่แค่ค่าน้ำที่เกินจำเป็น แต่ยังส่งผลต่อปัญหาเชื้อรา ทำให้อาคารผุพังได้ด้วย และดูไม่สวยงามน่ามอง


Checklist:

ท่อน้ำเหนือฝ้าเพดาน: ส่วนใหญ่มักเกิดปัญหานี้บริเวณเพดานบ้านชั้นล่าง ที่ตรงกับห้องน้ำด้านบน สังเกตว่าถ้ารั่วซึมจะมีคราบเปียกเป็นวงๆ

ท่อน้ำในผนัง: ท่อที่ส่งน้ำไปยังสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ในห้องน้ำ ทั้งชักโครก อ่างล้างมือ ก๊อกน้ำ ส่วนใหญ่แล้วจะเดินท่อน้ำฝังไว้ในผนัง ทำให้เวลารั่วจะมีน้ำหยดจากผนัง น้ำเปียกซึม หรือในช่วงแรกอาจเห็นสีที่ทาไว้ปูดขึ้นมา หรือมีเชื้อราตามแนวท่อน้ำ

สต๊อปวาล์ว: ตรวจเช็กสต๊อปวาล์วดูสักหน่อยว่าอยู่ในสภาพการใช้งานเรียบร้อยดีไหม การหมุนปิด-เปิดน้ำยังทำงานได้ตามปกติ ไม่ฝืดหรือแน่นจากการมีตะกอนอุดตัน ป้องกันปัญหาการแตก หัก รั่ว 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป