เทรนด์ห้องน้ำ ปี 2023 เพื่อความผ่อนคลาย และฟังก์ชั่นการใช้สอย

 

ช่วงเวลาปลายปีเดินทางมาถึง ชาญไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ ได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับ เทรนด์ห้องน้ำ ปี 2023 มาให้ได้อ่านกัน สำหรับใครที่คิดจะรีโนเวทห้องน้ำ หรือกำลังทำห้องน้ำใหม่ ก็น่าจะได้ความคิดใหม่ๆ ไปลองปรับใช้ เพราะที่แน่นอนจากทุกทีมออกแบบคือ ‘ห้องน้ำ’ ได้กลายเป็นสถานที่ที่สร้างความผ่อนคลายให้สมาชิกในบ้านอันดับหนึ่งไปแล้ว

 

bathroom-trends-2023

สร้างความผ่อนคลายด้วย Rain Shower

ห้องน้ำ กลายเป็นสถานที่แห่งความสุขและความผ่อนคลาย จนทำให้ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการทำห้องน้ำให้ตอบโจทย์การใช้งาน โดยมีการติดตั้ง Rain Shower ในห้องน้ำเพิ่มมากขึ้น เพราะแม้ด้วยฟังก์ชั่นของฝักบัวจะตอบโจทย์การอาบน้ำชำระล้างร่างกาย แต่สำหรับ Rain Shower ก็คือน้ำนุ่มชุ่มฉ่ำที่จะช่วยชำระล้างความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าออกไปได้ด้วย 

 

bathroom-trends-2023

ติดตั้งอ่างอาบน้ำในห้องนอน

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ อ่างอาบน้ำ กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตไปแล้ว และไม่ใช่แค่รีสอร์ท โรงแรมหรู ตามบ้านพักอาศัย หรือคอนโดมิเนียม การมีอ่างอาบน้ำในห้องนอนก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป

อ่างอาบน้ำ คือความผ่อนคลายอย่างที่สุดกับการแช่ตัวลงในน้ำอุ่นๆ หลังทำงานมาตลอดวัน เป็นหนึ่งในความสุขง่ายๆ ที่ทำไปพร้อมๆ กับการดูโทรทัศน์ คุยกับเพื่อน หรือเล่นเกมในมือถือ นอกจากนี้เทคโนโลยีการออกแบบของอ่างอาบน้ำในทุกวันนี้ยังทำให้ตัวอ่างอาบน้ำกลายเป็นของตกแต่งห้องได้ด้วยเช่นกัน

 

bathroom-trends-2023

 

โทนสีธรรมชาติ 

สีเบจ สีทราย สีครีม ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงธรรมชาติ จริงๆ แล้วอยู่ในเทรนด์ตลอดมา รวมถึงในปี 2023 ที่จะถึงด้วย โทนสีธรรมชาติเหล่านี้ใช้ได้ทั้งผนัง พื้น พรม ผ้าเช็ดตัว ฯลฯ สำหรับส่วนที่เป็นผนังจะนิยมคงวัสดุดั้งเดิมเพื่อให้เห็นความสวยงามที่เกิดจากพื้นผิวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย สีสันของแผ่นหิน สัมผัสหยาบของหินทราย หรือความขรุขระของแผ่นไม้ เป็นต้น

 

bathroom-trends-2023

 

โทนสีใกล้เคียงธรรมชาติ

นอกจากโทนสีธรรมชาติ โทนสีที่แตกต่างอย่างสีน้ำเงิน สีเขียว สีส้ม ก็นับเป็นเทรนด์สีน่าสนใจของปี 2023 ซึ่งทั้งสามสีนี้ก็ยังคงเป็นโทนสีใกล้เคียงธรรมชาติ โดยสีน้ำเงิน เป็นตัวแทนของท้องทะเล ที่ได้รับความนิยมจะเป็นโทนสีน้ำเงินเข้ม, สีเขียว เป็นตัวแทนจากผืนป่า โดยสีเขียวเฉดเข้มๆ จะได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ส่วน สีส้ม จะเป็นตัวแทนจากดอกไม้ฤดูร้อนที่สร้างความสว่างสดใสให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

bathroom-trends-2023

 

เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าไม้

เนื่องจากเทรนด์ที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ ไม้ จึงนับเป็นหนึ่งในวัสดุที่กำลังมาแรงในปี 2023 ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า หรือเคาน์เตอร์เก็บของในห้องน้ำ ทั้งที่เป็นไม้จริง หรือเป็นวัสดุปิดผิวลายไม้ ก็นับว่าเป็นไอเดียตกแต่งห้องน้ำที่น่าสนใจและใช้งานได้นาน

bathroom-trends-2023

กระจกในห้องน้ำ

กระจกสำหรับตกแต่งห้องน้ำในปี 2023 จะเป็นกระจกที่มาพร้อมไฟส่องสว่าง เพื่อให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น ทั้งยังมอบความสวยงามให้กับห้องน้ำ เป็นหนึ่งในของประดับที่สร้างมิติให้มากขึ้น

 

มินิมอลลิสท์

ยังคงเป็นสไตล์การตกแต่งห้องน้ำที่มาแรง และเป็นเทรนด์หลักของปี 2023 เพราะถ้าดูในรายละเอียดของเทรนด์แต่ละข้อแล้ว ห้องน้ำจะกลายเป็นสถานที่ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ความเครียดสะสมตลอดทั้งวัน การตกแต่งห้องน้ำในแบบน้อยแต่มาก ก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศของความผ่อนคลาย โปร่งโล่ง สะอาด เป็นระเบียบ

การเก็บห้องน้ำให้ดูเรียบโก้ และหันมาใส่ใจในคุณภาพสุขภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งก๊อกน้ำ ฝักบัว นับเป็นเทรนด์อีกข้อหนึ่ง เพราะการทำห้องน้ำใหม่นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่เปลี่ยนกันได้ทุกปี การเลือกอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน นอกจากคุ้มค่าแล้วยังได้มาซึ่งความสวยงามของวัสดุที่ช่วยให้ห้องน้ำดูคลาสสิกมากยิ่งขึ้นด้วย 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader