4-tricks-to-clean-sink

4 ขั้นตอนง่ายๆ ซิงก์ล้างจาน ไร้คราบ ไร้กลิ่น ใสปิ๊งเหมือนใหม่

 

ซิงก์ล้างจาน หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญในการทำความสะอาดคู่ห้องครัวที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกวัน ผ่านมาทุกสมรภูมิ ไม่ว่าจะเป็นเศษอาหาร คราบมัน รวมไปถึงคราบสกปรกต่างๆ เพราะสำหรับบางบ้าน เราเชื่อว่าซิงก์ล้างจานแทบจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอเนกประสงค์ที่อาจจะถูกนำมาใช้เป็นพื้นที่ซักล้างอย่างอื่นที่ไม่ใช่ของในครัวร่วมด้วย

และในเมื่อผ่านการใช้งานมาจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ บางทีการล้างทำความสะอาดหลังใช้งานแบบผ่านๆ อาจไม่เพียงพอ เพราะอาจมีแบคทีเรียหรือเชื้อโรคสะสมที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเกาะติดอยู่ก็ได้

ชาญไพบูลย์ และ Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ (และห้องครัว) ขอแนะนำ 4 ขั้นสุดง่ายโดยใช้อุปกรณ์ใกล้ตัว มาทำความสะอาดซิงก์ล้างจานให้ใสกิ๊ง ไร้กลิ่น ไร้คราบ เหมือนได้ของใหม่มาใช้ในบ้านเลย

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • เบกกิ้งโซดา
  • แปรงสีฟัน
  • น้ำยาล้างจาน
  • ผ้าสะอาด
  • กระดาษทิชชู่
  • น้ำส้มสายชู
  • มะนาว
  • ฟองน้ำล้างจาน

 

ขั้นตอนที่ 1 โรยเบกกิ้งโซดา 

เปิดน้ำแล้วทำให้ซิงก์เปียกจนทั่วบริเวณ แล้วนำเบกกิ้งโซดามาโรยให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพัก รอจนกว่าผงเบกกิ้งโซดาจะจับตัวเป็นก้อนๆ จากนั้นก็ใช้แค่น้ำสะอาดล้างออกให้หมด โดยที่ยังไม่ต้องลงมือขัดใดๆ ทั้งสิ้น

 

ขั้นตอนที่ 2 ใช้แปรงสีฟันขัดให้ทั่วทุกซอกมุม

หยิบแปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วจากห้องน้ำมาใช้ต่อให้เป็นประโยชน์ ด้วยการนำมาขัดๆๆๆ ในจุดต่างๆ ร่วมกับน้ำยาล้างจานให้สะอาดหมดจด อย่าลืมขัดไปถึงบริเวณก๊อกน้ำแล้วก็ท่อระบายน้ำด้วยนะ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกหนึ่งรอบ แล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด

 

ขั้นตอนที่ 3 น้ำส้มสายชู ตัวช่วยขจัดคราบที่มองไม่เห็น

ขั้นตอนนี้จะเริ่มแอดวานซ์ขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง โดยให้นำกระดาษทิชชู่ค่อยๆ แปะให้ทั่วซิงก์ล้างจาน แล้วค่อยๆ หยอดน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยให้ทั่วๆ แต่ไม่ต้องถึงกับชุ่มจนเกินไป ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีค่อยดึงทิชชู่ออก โดยไม่ต้องใช้น้ำล้างซ้ำ

 

ขั้นตอนที่ 4 บีบมะนาว ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หลังจากดึงทิชชู่ออกไปแล้ว เปิดตู้เย็น นำมะนาวออกมาผ่าซีก แล้วบีบน้ำมะนาวลงไปให้ทั่วซิงก์ล้างจาน เสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง ให้นำเปลือกมะนาวนั่นแหละมาขัดซิงก์ต่ออีกที เพื่อเป็นการลดกลิ่นเหม็นและกลิ่นคาวที่สะสมอยู่ลึกๆ  จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำซับน้ำยาล้างจานเพียงเล็กน้อยมาเช็ดให้ทั่วอีกครั้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จสิ้น 

 

เพียง 4 ขั้นตอนนี้ ซิงก์ล้างจานของคุณก็จะเกลี้ยงเกลาเงาแว้บ สะอาดเอี่ยมเหมือนได้ซิงก์ใหม่มาไว้ในครัวแล้วค่ะ 🙂

RELATED STORY

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

floor-drainers-best-seller

‘ตะแกรงน้ำทิ้ง’ Rasland กันกลิ่น กันแมลง ผู้ช่วยตัวแกร่งที่ทุกห้องน้ำต้องมี!

‘ตะแกรงน้ำทิ้ง’ กันกลิ่น กันแมลง เป็นอะไรที่ทุกห้องน้ำต้องมี ทั้งยังมาพร้อมการออกแบบที่เน้นการใช้งานในห้องน้ำแล้วสวยเฉียบ

preloader