schell-stop-valve

สต็อปวาล์ว หยุดปัญหาก่อนวอดวายบานปลายเป็นน้ำท่วมคอนโด

 

“สต็อปวาล์วไม่ดี น้ำรั่วจนท่วมห้องคอนโด นองไปถึงทางเดิน ทำยังไงดี” 

 

เคยได้ยินเรื่องเศร้าประมาณนี้ไหม ซึ่งบอกเลยว่าเป็นปัญหาสุดคลาสสิกสำหรับคอนโดพักอาศัยที่เจ้าของอาจเผลอลืมใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ เพราะเจ้าสต็อปวาล์วนี้เอง

 

เหตุที่น้ำรั่วในห้องน้ำจนเกิดเหตุน้ำท่วมจากสต็อปวาล์ว มักจะเกิดจากตัวสต็อปวาล์วที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน ขาดการบำรุงรักษา หรือในบางบ้านพักอาศัยที่สร้างมานานมากๆ ก็อาจจะต่อท่อน้ำตรงไปสุขภัณฑ์โดยไม่ใช้สต็อปวาล์วด้วยซ้ำ 

 

ซึ่งเจ้าสต็อปวาล์วตัวเล็กๆ นี้อาจกลายเป็นงานยักษ์เลยก็ได้ เพราะวันที่มันเกิดอาการแตก หัก รั่วขึ้นมา อาจทำให้เกิดน้ำท่วมห้องนอนหรือลามไปจนท่วมคอนโดทั้งชั้นก็เป็นได้ 

 

สต็อปวาล์ว คืออะไร?

สต็อปวาล์ว (Stop Valve) คือตัวควบคุมในการปิด-เปิดการจ่ายน้ำจากท่อประปาหลักของบ้าน ก่อนถึงอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ เช่น ก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ สายฉีดชำระ เป็นต้น นอกจากนี้สต็อปวาล์วยังช่วยควบคุมปริมาณและแรงดันของน้ำให้เหมาะสมได้ตามความต้องการ

 

ทำไมต้องติดตั้งสต็อปวาล์ว

โดยทั่วไป การต่อท่อประปาเข้าตรงกับสุขภัณฑ์ก็ใช้งานได้ แต่ถ้าเกิดปัญหาต้องซ่อมแซมเพียงชิ้นส่วนเดียว เราต้องปิดการจ่ายน้ำทั้งระบบ หรือปิดที่วาล์วน้ำเข้าบ้านทั้งหมด ทำให้ใช้งานน้ำประปาที่อื่นของบ้านไม่ได้เลย การติดตั้งสต็อปวาล์วจึงช่วยให้การซ่อมแซมเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากขึ้น ช่วยให้เกลียวท่อประปาที่ผนังลดการสึกหรอจากการบิดเข้าออกบ่อยๆ ถ้าติดตั้งสุขภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐานก็อาจทำให้เกลียวท่อประปาเสียหายได้ และยังช่วยควบคุมแรงดันและปริมาณน้ำได้ตามการใช้งานด้วย 

 

ตรวจเช็กสต๊อปวาล์วกันดูสักหน่อยว่าอยู่ในสภาพการใช้งานเรียบร้อยดีไหม 

  • การหมุนปิด-เปิดน้ำยังทำงานได้ตามปกติ 
  • ตรวจคราบตะกรันที่เกาะบริเวณผลิตภัณฑ์
  • ระหว่างหมุนเปิด-ปิดไม่ฝืดหรือแน่นจากการมีตะกรันอุดตัน 
  • ควรตรวจเช็กท่อน้ำและก๊อกน้ำว่ามีการรั่วซึมหรือไม่ เพื่อการใช้งานที่ครบวงจร

 

สต็อปวาล์วที่ดี และ #ชาญไพบูลย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ ขอแนะนำ

สต็อปวาล์ว Schell รุ่น Comfort ขนาด 1/2″ x 1/2″ SH 052170699(S) ที่ออกแบบและผลิตในประเทศเยอรมนี  เป็นสต็อปวาล์วไม่เกิดการสะสมของตะกรันภายในวาล์ว

  • ด้านในทำจากทองเหลือง 
  • ด้านนอกชุบโครเมียม 
  • แก้ปัญหาตะกรัน หินปูนในน้ำ คงทนยาวนาน รับประกันไม่รั่วซึม 5 ปี
  • ออกแบบและผลิตในประเทศเยอรมนี
  • ราคาเป็นมิตรเพียง 259 บาท 

 

สั่งซื้อผ่าน

Shopee: https://bit.ly/3izjvOM 

Lazada: https://bit.ly/3IDcFlU 

 

หรือคัดสรรสินค้าสต็อปวาล์วทั้งหมดของชาญไพบูลย์ได้ ที่นี่

 

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

toilet-seat-cover-short

ฝารองนั่งชักโครก หน้าสั้น เปลี่ยนเองได้ แค่ยก กด คลิก เงียบกริบ จบจึ้ง!

ฝารองนั่งชักโครก หน้าสั้น RA SHORT-COV แก้ปัญหาให้การเปลี่ยนฝาชักโครกที่เคยยาก กลายเป็นเรื่องง่ายแบบที่ทุกคนกลายร่างเป็นช่างได้ด้วยตัวเอง

toilet-seat-cover-long

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว แค่กดแล้วยก ก็ทำความสะอาดได้เอี่ยม

ฝารองนั่งชักโครก หน้ายาว RA SEAT-ELG ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา ช่วยให้ถอดฝารองนั่งได้สะดวกมากขึ้น ง่ายต่อการทำความสะอาดแบบหมดจด 100%

777THB-bathroom-accessories

เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ สุดคุ้ม 777 บาท

Rasland ฉลองครบ 25 ปี ด้วย ‘เซ็ตอุปกรณ์ห้องน้ำ’ สุดคุ้ม 4 ชิ้น จาก 899 บาท เหลือ 777 บาท โปรฯ 7.7 ราคาพิเศษ 6-10 ก.ค. 67 ⚡️5 วันเท่านั้น!

recommend-on-shopee

ของดี Shopee เตรียมช้อปต้อนรับ 7.7

Rasland ขอแนะนำของดีจาก Shopee ที่คัดสรรมาแล้วว่าไม่ผิดหวังถ้าสั่งซื้อไปใช้ที่บ้าน เพราะรีวิวยังแน่น คุณภาพคุ้มค่า พร้อมรับประกันสินค้าทุกชิ้น

preloader