clean-mold-stains-in-the bathroom

ขจัด ‘คราบเชื้อรา’ ในห้องน้ำ ขัดด้วยอะไรหายเกลี้ยง

ปัญหาหนักใจในการทำความสะอาดห้องน้ำ คงหนีไม่พ้น ‘คราบเชื้อรา’ ที่ทำให้ห้องน้ำกระดำกระด่าง โดยเฉพาะชาวห้องน้ำขาว ยิ่งทำให้เชื้อราเห็นเด่นชัดทั้งซอกอ่างล่างหน้า มุมขอบโถสุขภัณฑ์ และชวนขัดใจที่สุดคือเชื้อราที่ยาแนว ไม่ว่าจะล้างห้องน้ำบ่อยแค่ไหน เชื้อราก็มีโอกาสมาเยือนได้เสมอ เพราะห้องน้ำเป็นที่เปียกชื้น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเชื้อรา วันนี้ Rasland ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ จึงมานำเสนอวิธีที่ทำให้เชื้อราในห้องน้ำจางลงได้
Step 1 – ถูกต้องแล้วที่คุณจะทำความสะอาดห้องน้ำบ่อยๆ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกแล้ว ยังมีโอกาสป้องกันเชื้อเราที่จ้องจะมาเยือนได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมกรีดน้ำในห้องน้ำออกให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะโซนเปียก ยิ่งน้ำน้อยเท่าไรก็ยิ่งป้องกันเชื้อราได้มากเท่านั้น
Step 2 – ถ้าเล็งแล้วว่าคราบเชื้อรากำลังมาเยือนแบบจางๆ สิ่งแรกที่เราอยากแนะนำให้ทำคือการนำ #แอลกอฮอล์ ทำความสะอาดที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ พ่นลงตรงบริเวณเชื้อรา แล้วใช้ผ้าสะอาดถูเบาๆ ก็จะช่วยให้คราบเชื้อราหลุดออกมาได้ แถมยังป้องกันการเกิดเชื้อราใหม่ได้อีกด้วย
Step 3 – ถ้าเชื้อราเริ่มมาหนักขึ้น เราขอแนะนำอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น #น้ำส้มสายชู ในห้องครัว ราดลงบนเชื้อราแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วขัดออกเบาๆ หรือการใช้ #เบกกิ้งโซดา ผสมกับน้ำแล้วคนพอให้ละลาย ราดลงบนบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด แล้วใช้แปรงทำความสะอาดขัดออก หรือแม้แต่ #ผงซักฟอก ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน หรือถ้าจะให้แจ่มที่สุด ผสาน 3 พลังของทั้งน้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดา ผงซักฟอก คนเข้าด้วยกัน ตอนนี้จะเกิดฟองฟู่ขึ้นมากหน่อย คนให้ละลายแล้วราดลงบนเชื้อรา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีก็สามารถขัดออกได้อย่างง่ายดาย
Step 4 – ถ้าเชื้อราอยู่ในเลเวลที่เกินเยียวยา แนะนำให้ใช้ #ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% ผสมกับน้ำในอัตราส่วน 1:1 คนให้เข้ากันดีแล้วราดลงไปบนเชื้อรา แต่ต้องสวมถุงมือทำความสะอาดก่อนลงมือขัดเบาๆ แค่นี้เชื้อราก็ออกเป็นที่เรียบร้อย
วิธีที่ถึงจะได้ผลดี แต่ไม่อยากแนะนำ คือการใช้น้ำยาซักผ้าขาวผสมกับผงซักฟอกทำความสะอาดห้องน้ำ เพราะนอกจากจะทำให้พื้นผิวของสุขภัณฑ์และยาแนวกัดกร่อนจนทำให้มีโอกาสเกิดเชื้อรามากกว่าเดิม ยังส่งผลต่อปอดในการสูดดม เพราะฉะนั้นใครจะลองใช้วิธีนี้ต้องระวังมากๆ ว่าจะไม่โดนผิวหนัง และห้องน้ำต้องมีอากาศถ่ายเทสะดวก

RELATED STORY

songkran-best-seller

Rasland สินค้าดี 4 ภาค รับสงกรานต์

กลับบ้านสงกรานต์ปีนี้ ได้ฤกษ์ดีเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำกันใหม่ Rasland ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านห้องน้ำ และมีสินค้าหลายชนิดให้เลือกสรร

all-dealer-in-thailand

รวมดีลเลอร์ Rasland ทุกภาค ทั่วประเทศไทย

ซื้อสินค้า Rasland ง่ายกว่าที่คิด! เพราะเรามี ดีลเลอร์ กระจายอยู่ 4 ภาคของประเทศไทย ใครทีอยากซื้อสินค้าห้องน้ำชิ้นใหม่ เช็กดีลเลอร์ใกล้ตัวเลย

handshower-RA SHOWER-BLACK

ฝักบัวสีดำ Rasland น้ำหนักเบา ปรับน้ำ 3 แบบ

ฝักบัวสีดำ สุดเท่ น้ำหนักเบา ปรับน้ำได้ 3 คุณสมบัติสำคัญที่ไม่อยากให้พลาด ฝักบัว Rasland RA SHOWER-BLACK รุ่นนี้!

rasland-sanitaryware-on-shopee

ช้อปเลย! 5 ไอเท็มใหม่ สินค้าห้องน้ำ น่าซื้อจาก Shopee

สินค้าห้องน้ำ 5 ไอเท็มใหม่จาก Rasland ที่ช้อได้ง่ายๆ ผ่าน Shopee คัดมา 5 ชิ้นเด็ดๆ ที่ครบทุกความต้องการ สบายใจได้ทุกคำสั่งซื้อ

preloader