big-cleaning-chinese-new-year-2

ทำความสะอาด หัวก๊อก หัวฝักบัว เพิ่มน้ำแรงฟู เตรียมรับเงินทองไหลมาเทมา

 

เทศกาลก่อนตรุษจีน เป็นเวลาสำคัญในการทำความสะอาด และไม่ใช่แค่ทำความสะอาดภายในบ้านเพียงอย่างเดียว ห้องน้ำก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของการทำความสะอาดเพื่อเพิ่มพลังงานบวก ทั้งยังช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในบ้านด้วย 


ชาญไพบูลย์
ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ มาชวนทำความสะอาดห้องน้ำต้อนรับตรุษจีน เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ และเงินทองให้ไหลมาเทมา

 

ทำความสะอาดหัวก๊อก หัวฝักบัว หัวสายฉีดชำระ 

น้ำประปามักจะมีค่าความกระด้าง ซึ่งทำให้เกิดคราบหินปูนในบริเวณที่น้ำไหลผ่าน เมื่อใช้นานวันเข้าจะเกิดการสะสม ทำให้น้ำไหลออกได้ไม่ครบทุกรู หรือมีการไหลผิดทิศทางไปจากเดิม ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถใช้วิธีการทำความสะอาดได้เหมือนกัน


Checklist:

เบกกิ้งโซดา – ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเล็กน้อยจนเป็นครีม ทาหัวฝักบัว หัวสายชำระ หรือหัวก๊อก ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นใช้แปรงขัดเบาๆ แล้วล้างน้ำสะอาด สิ่งสกปรกฝังแน่นก็จะหลุดออกมา ถ้าคราบสกปรกแน่นมากๆ ให้ใช้เบกกิ้งโซดา ⅓ ถ้วยตวง ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง แล้วเอาฝักบัวแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน ซึ่งความดีงามก็คือสามารถใช้ได้กับทุกวัสดุ

 

น้ำส้มสายชู – ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นใช้ผ้าสะอาดจุ่มน้ำที่ผสมไว้จนชุ่ม แล้วนำไปพันไว้รอบๆ ก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัวที่ไม่สามารถถอดออกมาได้ เพื่อให้ผลดีควรพันทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้กรดในน้ำส้มสายชูละลายคราบฝังแน่นนั้นออกไป เช้าวันต่อมาเมื่อนำผ้าที่พันไว้ออกก็ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาด เพื่อให้ก๊อกน้ำกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง 

 

กรณีที่หัวฝักบัว หัวก๊อก หัวสายชำระ ถอดออกมาได้ ก็สามารถแช่อุปกรณ์ในน้ำส้มสายชูผสมทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วขัดทำความสะอาดเอาคราบหินปูนให้หลุดออกได้เช่นกัน

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

flush-toilet-grey-color

ใหม่! ชักโครกสีเทา AQ 5555-GRAY เรียบหรู ดีไซน์สวย ไร้รอยต่อ

ถ้ารู้สึกว่าห้องน้ำสีขาวมันน่าเบื่อ หรือสีดำดุดันเกินไป ขอแนะนำ ชักโครกสีเทา รุ่น AQ 5555-GRAY สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว สีใหม่ล่าสุด จาก Rasland

black-rainshower-RA-ALL-BLACK

5 เหตุผลที่ต้องมี เรนชาวเวอร์ สีดำ รุ่น RA ALL-BLACK

อากาศร้อนจัดแบบนี้ ถ้ามี ‘เรนชาวเวอร์’ ที่ทำให้การอาบน้ำชุ่มฉ่ำคงดีไม่น้อย RA ALL-BLACK จาก Rasland คือรุ่นที่คุณควรตัดสินใจเป็นเจ้าของ!

rasland-bathroom-products-for-valentines

Rasland จับคู่สินค้าห้องน้ำ รับวาเลนไทน์

วาเลนไทน์ มองไปทางไหนก็เป็นคู่ไปหมด Rasland เลือกให้แล้วกับ สินค้าห้องน้ำ จับคู่มาให้รับ เทศกาลแห่งความรักกันไปเลย

flexible-hoses-stainless-steel-braided

Rasland สายน้ำดี สแตนเลสถัก ทนแรงดันน้ำสูง

ถ้ากำลังมองหา สายน้ำดี สแตนเลสถัก คุณภาพสูง ขอแนะนำ สายน้ำดี Rasland ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน รองรับการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

preloader