big-cleaning-chinese-new-year-2

ทำความสะอาด หัวก๊อก หัวฝักบัว เพิ่มน้ำแรงฟู เตรียมรับเงินทองไหลมาเทมา

 

เทศกาลก่อนตรุษจีน เป็นเวลาสำคัญในการทำความสะอาด และไม่ใช่แค่ทำความสะอาดภายในบ้านเพียงอย่างเดียว ห้องน้ำก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญของการทำความสะอาดเพื่อเพิ่มพลังงานบวก ทั้งยังช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในบ้านด้วย 


ชาญไพบูลย์
ผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องน้ำ มาชวนทำความสะอาดห้องน้ำต้อนรับตรุษจีน เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ และเงินทองให้ไหลมาเทมา

 

ทำความสะอาดหัวก๊อก หัวฝักบัว หัวสายฉีดชำระ 

น้ำประปามักจะมีค่าความกระด้าง ซึ่งทำให้เกิดคราบหินปูนในบริเวณที่น้ำไหลผ่าน เมื่อใช้นานวันเข้าจะเกิดการสะสม ทำให้น้ำไหลออกได้ไม่ครบทุกรู หรือมีการไหลผิดทิศทางไปจากเดิม ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถใช้วิธีการทำความสะอาดได้เหมือนกัน


Checklist:

เบกกิ้งโซดา – ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำเล็กน้อยจนเป็นครีม ทาหัวฝักบัว หัวสายชำระ หรือหัวก๊อก ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นใช้แปรงขัดเบาๆ แล้วล้างน้ำสะอาด สิ่งสกปรกฝังแน่นก็จะหลุดออกมา ถ้าคราบสกปรกแน่นมากๆ ให้ใช้เบกกิ้งโซดา ⅓ ถ้วยตวง ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง แล้วเอาฝักบัวแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน ซึ่งความดีงามก็คือสามารถใช้ได้กับทุกวัสดุ

 

น้ำส้มสายชู – ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นใช้ผ้าสะอาดจุ่มน้ำที่ผสมไว้จนชุ่ม แล้วนำไปพันไว้รอบๆ ก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัวที่ไม่สามารถถอดออกมาได้ เพื่อให้ผลดีควรพันทิ้งไว้ข้ามคืน เพื่อให้กรดในน้ำส้มสายชูละลายคราบฝังแน่นนั้นออกไป เช้าวันต่อมาเมื่อนำผ้าที่พันไว้ออกก็ใช้ฟองน้ำขัดทำความสะอาด เพื่อให้ก๊อกน้ำกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง 

 

กรณีที่หัวฝักบัว หัวก๊อก หัวสายชำระ ถอดออกมาได้ ก็สามารถแช่อุปกรณ์ในน้ำส้มสายชูผสมทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วขัดทำความสะอาดเอาคราบหินปูนให้หลุดออกได้เช่นกัน

 


สอบถามเรื่องการติดตั้งและใช้งาน สามารถเพิ่ม ชาญไพบูลย์ เป็นเพื่อนทาง LINE ได้ที่ @Rasland หรือสอบถามรายละเอียดการซื้อสินค้าได้ที่ LINE @Charnpaiboon.sales เบอร์โทรศัพท์ 02-285-5795

ชาญไพบูลย์ ร้านค้าออนไลน์
Shopee: https://bit.ly/3H64bTv
Lazada: https://bit.ly/3LJtpup

กดติดตาม Facebook: ชาญไพบูลย์ l CharnPaiboon และทำความรู้จักแบรนด์ชาญไพบูลย์เพิ่มเติม กับหลักไมล์สำคัญในวาระครบรอบ 50 ปีได้ที่ www.charnpaiboon.com

RELATED STORY

charnpaiboon-brand-journey

50 ปี ชาญไพบูลย์ ผู้จัดจำหน่ายสินค้าสุขภัณฑ์คุณภาพสูงในประเทศไทย

บริษัท ชาญไพบูลย์เทรดดิ้ง (1972) จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่อยากให้คนไทยได้ใช้สินค้าสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยเริ่มเป็นตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำจากยุโรป ในยุคบุกเบิกของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย

CharnPaiboon

ก้าวแรกของชาญไพบูลย์ เริ่มต้นจากแฟกซ์ และส่งสินค้าด้วยรถเวสป้า

ชาญไพบูลย์ มีหน้าร้านแห่งแรกที่ซอยสว่าง 1 ถนนมหาพฤฒาราม (หัวลำโพง) โดยช่วงแรกคุณชาญชัยรับบทบาททั้งเจ้าของบริษัท พนักงานขาย และพนักงานส่งสินค้า

charnpaiboon-key-to-success

ชาญไพบูลย์ กับเคล็ดลับความสำเร็จในธุรกิจสุขภัณฑ์

เคล็ดลับความสำเร็จของชาญไพบูลย์ ‘การบริการแบบวัยรุ่น’ ซึ่งเป็นมิชชั่นในด้านบริการของบริษัท ได้แก่ ความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง และทันสมัย

the-second-generation

เรื่องเล่าจาก วิล ชาญชนาไพบูลย์ ทายาทรุ่น 2 ของชาญไพบูลย์

นับตั้งแต่ชาญไพบูลย์ก่อตั้งในปี 1972 จจนเป็นที่รู้จักของวงการอุตสาหกรรมสุขภัณฑ์ในประเทศไทย จนมาถึงช่วงปี 2000 วิล ชาญชนาไพบูลย์ ซึ่งเป็นลูกชาย ก็เข้ามาสานต่อกิจการในเจเนอเรชั่นที่ 2 เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของชาญไพบูลย์ให้เดินหน้าต่อไป